Bộ trưởng BYT Nguyễn Thanh Long trực tiếp đến BV Xanh Pôn thăm 18 trẻ bị tiêm nhầm vaccine COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp tới Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Xanh Pôn thăm các bé bị tiêm nhầm vaccine COVID-19 tại Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thăm em bé sau khi tiêm vaccine COVID-19 nhầm tại Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai (Ảnh - Mạnh Cường)
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thăm em bé sau khi tiêm vaccine COVID-19 nhầm tại Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai (Ảnh - Mạnh Cường)

Vào tối qua, 4/11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã tới BVĐK Xanh Pôn thăm các bé bị tiêm nhầm vaccine COVID-19 và chỉ đạo các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực tiếp tục hỗ trợ tối đa Hà Nội để chăm sóc và điều trị cho các bé.

Bộ trưởng đã chỉ đạo Sở Y tế Hà Nội rà soát công tác tiêm chủng, thực hiện việc bảo quản, lưu giữ, vận chuyển và sử dụng vaccine nói chung và vaccine COVID-19 nói riêng đúng theo quy định của Bộ Y tế, tăng cường giám sát để không để xảy ra các sự cố tương tự.

Ông Long cũng yêu cầu Sở Y tế Hà Nội xử lý nghiêm những cán bộ, nhân viên y tế liên quan tới sự cố tiêm chủng trên.

Theo đánh giá của các chuyên gia BV Nhi Trung ương, hiện tình trạng của các cháu đều ổn định, một số cháu có biểu hiện sốt, sưng đỏ nơi tiêm là những phản ứng thông thường sau tiêm; không có trường hợp nào sốc phản vệ.

Đến sáng ngày 5/11, sau 48 giờ tiêm, hầu hết các cháu đều tỉnh táo, ăn bú tốt, một số cháu có biểu hiện sốt, quấy khóc, kém ăn đã đỡ. Các bác sỹ và điều dưỡng tiếp tục theo dõi sát tình trạng sức khỏe và chăm sóc kịp thời cho các cháu, hỗ trợ tư vấn cho các bậc phụ huynh.

Như VietTimes đã đưa tin, trước đó, ngày 3/11, Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội đã tổ chức tiêm chủng cho các cháu từ 1 tháng đến 6 tháng tuổi.

Trong quá trình tiêm chủng đã xảy ra sự cố tiêm nhầm vaccine COVID-19 của hãng Pfizer-BioNtech cho 18 trẻ từ 2 đến 6 tháng tuổi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, TP. Hà Nội đã chỉ đạo khẩn trương chuyển toàn bộ các cháu đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để 18 bé được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất.

Sở Y tế Hà Nội đã báo cáo Bộ Y tế và tham vấn ý kiến chuyên môn của các giáo sư hàng đầu trong nước, các chuyên gia y tế của tổ chức Y tế Thế giới và UNICEF. Các chuyên gia hàng đầu của Bệnh Viện Nhi Trung ương đã trực tiếp thăm khám cho các cháu.