Bỉ hai ngày bị bắt giữ 21 nghi can khủng bố

Báo RG Nga đưa tin: Tại Bỉ, trong chiến dịch đặc biệt truy quét các phần tử khủng bố và những người ủng hộ. Ngày 23.11 bắt giữ 5 người. 16 nghi phạm đã bị bắt giữ 16 mấy ngày trước. Hiện nay, 21 nghi can đang bị thẩm vấn. Trích báo cáo Văn phòng Công tố viên liên bang Bỉ.
Bỉ hai ngày bị bắt giữ 21 nghi can khủng bố

Tuy nhiên, mặc dù cảnh sát và an ninh ở Bỉ và Liên minh châu Âu truy quét ráo riết trên quy mô lớn, nghi phạm chính và cũng là đồng phạm vụ tấn công khủng bố tại Paris ngày 13.11 Salah Abdeslam vẫn đang ngoài vòng pháp luật.

Ngày 23.11 Bộ trưởng Bộ Nội vụ của Bỉ, ông Jan Yambon cho rằng, Brussels có thể tham gia vào liên minh quốc tế chống chủ nghĩa khủng bố.

"Quyết định có thể được thực hiện trong những ngày tới", Bộ trưởng nói.

Theo Ria.Novosti dẫn nguồn từ truyền thông nước ngoài: ít nhất bốn kẻ khủng bố dưới vỏ bọc tị nạn đã đến Bỉ thông qua Thổ Nhĩ Kỳ và Libya.

Đặc biệt, có thể là  "chuyên gia hoạt động lật đổ" người Palestine Ahmed Mohamed El Amin. Hắn ta đến từ Libya và liên quan trực tiếp đến khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" .

Ba nghi phạm khủng bố khác, theo các phương tiện truyền thông, là thành viên của IS. Đó là Mohammed Mezher và Anwar Ammar Talal, đến Bỉ thông qua Thổ Nhĩ Kỳ và Serbia. Chưa có xác nhận chính thực thông tin này.

Theo QPAN