Bệnh viện Việt Đức phong toả một khu nhà sau khi phát hiện một ca dương tính với SARS-CoV-2

VietTimes – Chiều nay, ngày 30/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội) đã phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân (Ảnh - Minh Thuý)

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân (Ảnh - Minh Thuý)

Thông tin với PV VietTimes, CDC Hà Nội cho biết: Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là P.Đ.T., nam, 49 tuổi, sống ở xóm 6, Mỹ Hòa, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh.

Bệnh nhân vào chăm sóc em rể điều trị tại Khoa Ung Bướu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ ngày 19/9. Khi vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bệnh nhân đã được test kháng nguyên cho kết quả âm tính tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 29/9, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức xét nghiệm Realtime-PCR trước khi ra viện cho bệnh nhân thì phát hiện kết quả nghi ngờ nên chuyển mẫu bệnh phẩm sang CDC Hà Nội. CDC Hà Nội đã xét nghiệm khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Nguồn lây của bệnh nhân đang được điều tra, làm rõ.

Hiện, tòa nhà D Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đang tạm thời phong tỏa. Bệnh viện đang lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người nhà, bệnh nhân, nhân viên y tế trong tòa nhà, khoảng 1.400 người.

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, ngay trong chiều nay, CDC Hà Nội đã phát đi thông báo tìm người trên địa bàn TP. Hà Nội có đến làm việc, khám, chữa bệnh hoặc chăm sóc người bệnh tại tầng 8, nhà D, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (40 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội) kể từ ngày 19/9 đến 30/9. CDC Hà Nội yêu cầu người dân đến địa chỉ trên phải liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 0969.082.115 hoặc 0949.396.115 để được tư vấn hỗ trợ.