Hà Nội: Phát hiện 2 ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Hà Đông, trong đó có 1 người là thợ cắt tóc ở Cầu Giấy

VietTimes – Sáng nay, ngày 22/9, Quận Hà Đông đã phát hiện 2 ca dương tính mới với SARS-CoV-2 gồm 1 nhân viên y tế và 1 người làm thợ cắt tóc ở Mai Dịch, Cầu Giấy.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân (Ảnh - Minh Thuý)

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân (Ảnh - Minh Thuý)

Thông tin về 2 ca dương tính mới với SARS-CoV-2 ở quận Hà Đông, bà Cấn Việt Hà - Chủ tịch UBND quận Hà Đông - cho biết: 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng được phát hiện tại Tổ 8, phường Kiến Hưng.

Theo bà Hà, 1 trường hợp là nhân viên y tế Medlatec, 1 trường hợp học cắt tóc ở Mai Dịch, Cầu Giấy. Tuy nhiên, trường hợp cắt tóc này đã nghỉ khoảng 2 tháng nay ở nhà.

“Hiện, chúng tôi đã xác định được 9F1, 1F2 liên quan đến 2 ca dương tính SARS-Cov-2. Hiện lực lượng chức năng cũng đã tạm thời phong toả tổ 8, phường Kiến Hưng, phun khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm ở khu vực này” - bà Hà nói.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội, trong sáng nay, Hà Nội có 1 ca mắc COVID-19 mới sống ở Thanh Xuân, đã được cách ly tập trung.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4) là 3.945 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.347 ca.