Bé trai 4 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi ở cổng chùa trong tình trạng suy hô hấp nặng kèm đa dị tật

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Bị mẹ bỏ rơi ở cổng chùa với một bức thư tay, bé trai 4 tháng tuổi phải nhập viện trong tình trạng suy hô hấp nặng, suy dinh dưỡng kèm đa dị tật.

Bác sĩ chăm sóc cho bé trai 4 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi ở cổng chùa (Ảnh: BVCC)

Bác sĩ chăm sóc cho bé trai 4 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi ở cổng chùa (Ảnh: BVCC)

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, vào 12h33 phút ngày 10/11, Bệnh viện tiếp nhận một bé trai khoảng 4 tháng tuổi chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng xanh tím, thở yếu, hạ thân nhiệt. Đặc biệt, bé đã được mổ hậu môn nhân tạo, bị dị tật tay, tai, mắt trái, thể trạng gầy gò yếu ớt.

Các bác sĩ chẩn đoán bé bị suy hô hấp nặng, đa dị tật, sử dụng hậu môn nhân tạo và suy dinh dưỡng. Ngay lập tức, các bác sĩ đã chỉ định thực hiện xét nghiệm cận lâm sàng và tiến hành hội chẩn để sàng lọc cho bé.

Hiện, bé đang được truyền máu, nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch, ăn sonde dạ dày để nâng cao thể trạng và được các bác sĩ chăm sóc hậu môn nhân tạo.

Được biết, bé bị bỏ rơi tại cổng chùa, trên người chỉ có một bộ quần áo, một ít tiền mặt và thư tay của người mẹ. Trong bức thư tay, người mẹ bày tỏ nỗi lòng vì hoàn cảnh khó khăn, mong muốn con nhận được sự quan tâm, giúp đỡ.

Biết được hoàn cảnh của bé, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã đặt tên cho bé là Lương Đức Hùng, thay cho chữ “vô danh” trong bệnh án. Các bác sĩ hi vọng bé sẽ mạnh mẽ, anh hùng vượt qua bệnh tật. Tuy nhiên, sự đồng hành của Bệnh viện với bé còn lâu dài với nhiều chi phí. Vì thế, Bệnh viện mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của những nhà hoả tâm dành cho bệnh nhi.

Mọi sự giúp đỡ bé xin gửi về địa chỉ: Phòng Công tác xã hội bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, phòng 105 nhà B3, số 12 Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 0243.734.6836 (giờ hành chính) hoặc gửi về tài khoản: Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, số tài khoản 005518880001 Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, chi nhánh Đông Đô (ghi rõ ủng hộ bệnh nhân Lương Đức Hùng)