Bé sơ sinh 3 ngày tuổi tổn thương khắp người vì bị bỏ rơi ở hố ga trong thời tiết nắng nóng

VietTimes – Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn vừa tiếp nhận một bé sơ sinh 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ở hố ga trong tình trạng tổn thương khắp người, có rất nhiều dòi ở hốc mắt, mũi, ống tai,...
Bác sĩ chăm sóc cho bé sơ sinh 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ở hố ga. Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.
Bác sĩ chăm sóc cho bé sơ sinh 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ở hố ga. Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, vào 19h ngày 8/6, Khoa Sơ sinh của Bệnh viện đã tiếp nhận một trẻ sơ sinh, giới tính nam, khoảng 3 ngày tuổi được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây.

Theo thông tin tiếp nhận ban đầu, bé Nguyễn Văn An là trẻ bị bỏ rơi ở một hố ga tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Khi bé được tìm thấy trong người không có tư trang cá nhân và không để lại thông tin liên hệ.

Bé sơ sinh 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ở hố ga nhập viện trong tình trạng bị tổn thương khắp người. Ảnh: Kim Oanh ảnh 1
Bé sơ sinh 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ở hố ga nhập viện trong tình trạng bị tổn thương khắp người. Ảnh: Kim Oanh 

Ngay sau đó, bé được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để điều trị. Bé nhập viện trong tình trạng tỉnh, tự thở, có rút lõm lồng ngực nhẹ, thân nhiệt 36,9 độ C, da tái nhợt, phù nề toàn thân, có rất nhiều dòi tại các hốc tự nhiên như mắt, mũi, ống tai và quanh rốn, mạch quay bắt được, tim đều rõ, không có tiếng thổi, phổi thông khí đều 2 bên, có rales ẩm rải rác, bụng mềm, gan và lách không to.

Sau khi tiến hành xét nghiệm, các bác sĩ phát hiện bé xuất hiện tình trạng nhiễm trùng, rối loạn đông máu. Bé được chẩn đoán bị nhiễm trùng sơ sinh. Các bác sĩ đã tiến hành vệ sinh da, làm sạch dòi vùng miệng, rốn, quanh ổ mắt, làm sạch dòi ở ống tai (tại Khoa Tai- Mũi- Họng) cho bé, đồng thời, nuôi dưỡng tĩnh mạch hoàn toàn và sử dụng kháng sinh.

Bé sơ sinh đang được các bác sĩ chăm sóc chu đáo tại Bệnh viện. Ảnh: Kim Oanh ảnh 2
Bé sơ sinh đang được các bác sĩ chăm sóc chu đáo tại Bệnh viện. Ảnh: Kim Oanh

Hiện, bệnh nhi đã được xử lý vết thương, tỉnh, tự thở, truyền dịch, tiêm kháng sinh. Các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi tình trạng mắt của bệnh nhi (phải kiểm tra toàn bộ), siêu âm qua thóp, điều trị tình trạng nhiễm trùng, tình trạng viêm ruột (bệnh nhi vẫn chưa ăn được, phải nuôi dưỡng hoãn toàn qua dường tĩnh mạch).