Bắt được nghi phạm xả súng ở Nam Calorina, Mỹ

Cảnh sát bang Nam Carolina công bố nghi phạm trong vụ nổ súng tại nhà thờ tối ngày 17-6 là một thanh niên 21 tuổi tên Dylann Storm Roof, sống tại Lexington và đang theo học trường cấp 3 White Knoll. tay súng này đã bị bắt vào sáng 18-6.

Chân dung Dylann Storm Roof, 21 tuổi lấy trên trang Facebook cá nhân

Chân dung Dylann Storm Roof, 21 tuổi lấy trên trang Facebook cá nhân

Một nguồn tin từ lực lượng an ninh tiết lộ với hãng tin WLTX rằng, Roof đã bị bắt tại Shelby, Bắc Carolina, cách thành phố Charleston khoảng 400km. Bộ trưởng Tư pháp Mỹ, bà Loretta Lynch cũng đã xác nhận tại một cuộc họp báo rằng, vụ bắt giữ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn vào lúc 11 giờ sáng theo giờ địa phương ngày 18-6.

Tay súng này đã tấn công các giáo dân tại di tích lịch sử, nhà thờ Emanuel African Methodist Episcopal và giết chết 9 người.

Các nhân chứng nói rằng nghi can đã tham dự một buổi cầu nguyện trong 1 tiếng trước khi hắn bắt đầu vụ xả súng. 3 người đàn ông, cùng 6 người phụ nữ đã bị giết và có 3 người khác sống sót, tuy nhiên, hiện giới chức địa phương chưa tiết lộ danh tính của những nạn nhân này.

Cảnh sát cho rằng vụ xả súng này nhằm mục đích trả thù.

Ông Carson Cowles, chú của Roof nói với hãng tin Reuters qua một cuộc phỏng vấn điện thoại rằng, Roof đã được cha của mình tặng một khẩu súng lục cỡ nòng 4,5mm nhân dịp sinh nhật vào tháng 4-2015.

Hồ sơ cảnh sát cho thấy trước đó Roof cũng đã từng bị bắt giữ về tội tàng trữ ma túy vào tháng 3 và tội xâm nhập vào khu vực cấm tháng 4-2015.

Cảnh sát cho biết trong số người thiệt mạng có mục sư của nhà thờ, ông Reverend Clementa Pinckey, người hiện đang là thành viên Đảng Dân chủ thuộc Thương viện Mỹ. 8 người đã thiệt mạng tại nhà thờ và 1 người khác đã chết tại bệnh viện.

Tại buổi họp báo vào hôm 18-6, Thị trưởng thành phố Charleston, ông Joseph P. Riley đã gọi đây là thảm hoạ “đau lòng và không nói nên lời”.

Theo: An ninh Thủ đô