Bắt 3 nghi can trong vụ khủng bố ở Jakarta

 Sáng sớm nay 15-1, chính quyền Indonesia đã bắt giữ 3 người đàn ông bị tình nghi có liên quan đến vụ khủng bố ở Jakarta. 
Cảnh sát Indonesia tăng cường an ninh tại sân bay Bali sau vụ khủng bố ở Jakarta. Ảnh: AFP
Cảnh sát Indonesia tăng cường an ninh tại sân bay Bali sau vụ khủng bố ở Jakarta. Ảnh: AFP

Hãng tin AP dẫn nguồn cảnh sát nói 3 người này đã bị bắt giữ sáng 15-1 tại nhà của họ ở khu vực Depok, ngoại vi Jakarta. 

Hiện danh tính và động cơ của 3 nghi can này đằng sau vụ khủng bố chưa rõ mặc dù cảnh sát Indonesia nói họ bị nghi là các phiến quân. 

Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công này. Trong đó, 5 kẻ bị nghi là phiến quân đã bị cảnh sát tiêu diệt trong cuộc đọ súng với cảnh sát sau loạt đánh bom. 

Cảnh sát nói Bahrun Naim bị nghi là kẻ chủ mưu đứng sau vụ khủng bố ở Jakarta. Naim trước đây là chủ một quán cà phê Internet và sau đó trở thành thành viên chủ chốt của mạng lưới phiến quân mạnh lên trong thời gian qua ở Indonesia. 

Naim được nói đã đến Trung Đông để gia nhập IS khoảng 1 năm trước và nhiều tin đồn nói hắn ta sẽ lãnh đạo nhóm Hồi giáo cực đoan ở Đông Nam Á.

Hắn ta cũng bị nghi điều phối vụ khủng bố hôm 14-1 từ Syria. 

Giới quan sát cho rằng vụ tấn công do nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhận trách nhiệm thực hiện này sẽ là một cú giáng cho nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á vốn đang tăng trưởng ở tốc độ chậm nhất kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính. 

Theo Tuổi trẻ