Báo Anh: Nga bất ngờ triển khai thêm nhiều tàu ngầm áp sát Anh Quốc

Trang Express của Anh đưa tin, Nga đã điều số lượng kỷ lục các tàu ngầm tấn công, áp sát vùng bờ biển Scotland và bán đảo Scandinavia, giữa lúc một cựu Tư lệnh Quân đội Mỹ cảnh báo về một cuộc "chiến tranh lạnh" lần 2.

(Ảnh minh họa: Express/Getty)

(Ảnh minh họa: Express/Getty)

Trang Express cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định triển khai thêm một hạm đội tàu ngầm tới khu vực kể trên, đồng nghĩa với việc Nga triển khai số lượng tàu ngầm tấn công lớn nhất tới khu vực này trong vòng 2 thập kỷ qua.

Chỉ trước đó vài ngày, cựu Tổng tư lệnh lực lượng NATO James Stavridis đã đưa ra lời cảnh báo "lạnh gáy" về nguy cơ chiến tranh lạnh lần thứ hai.

"Hiện chúng ta chưa đến mức rơi vào Chiến tranh Lạnh, nhưng tôi có thể nhìn thấy một cuộc chiến như vậy đang ở rất gần", ông cho biết.

Đô đốc Mark Ferguson, Tư lệnh Hải quân Mỹ tại châu Âu dẫn lời một quan chức Nga cho biết, tần suất các vụ tuần tra bằng tàu ngầm của Nga đã tăng 50% so với năm trước.

Động thái mới này của Nga được đưa ra chỉ hơn một tuần lễ sau vụ "đụng độ" của máy bay Nga và tàu khu trục USS Donald Cook của Mỹ. Nga đã tuyên bố sẵn sàng đáp trả "bằng mọi biện pháp có thể" với những hành động như vậy trong tương lai.

Theo Express, Tin nhanh