Ác chiến dữ dội ngày đêm ở tử địa Yarmouk, Syria

VietTimes -- Ngày 12.05.2018, các đơn vị quân đội Syria, chủ lực là lực lượng Vệ binh Cộng hòa, quân tình nguyện Palestine tiếp tục chiến dịch giải phóng quận Yarrmouk trong các quận miền nam Damascus, đánh chiếm được một số tòa nhà trong cuộc chiến đấu không khoan nhượng chống IS.
Tổng quan tình hình chiến sự trong quận Yarrmouk. Ảnh ShouFront
Tổng quan tình hình chiến sự trong quận Yarrmouk. Ảnh ShouFront

Al- Masdar News dẫn nguồn tin quân sự giải phóng được bùng binh vòng xoay Al-Jazeera về phía tây bắc quận đông dân cư Al-Hajar Al-Aswad sau những trận chiến ác liệt với IS.

Ưu thế chiến trường thuộc về lực lượng Vệ binh Cộng hòa, các đơn vị phối thuộc của sư đoàn 42 thuộc sư đoàn cơ giới số 4, sử dụng sức mạnh của tên lửa mặt đất Golan – 300 và tăng thiết giáp, dồn dập  tiến công theo hướng tây nam đường 30.  Tổn thất binh lực và thất thế trước hỏa lực của quân đội Syria, các tay súng IS buộc phải rút lui về phía bắc của quận Trại tị nạn Yarmouk.

Quân đội Syria và quân tình nguyện Palestine giải phóng được các tòa nhà xung quanh trường Assad bin Furat, đồng thời phá hủy nhiều hầm hào phòng ngự của lực lượng khủng bố. Các đơn vị quân đội Syria, chủ lực là lữ đoàn quân tình nguyện Palestine Liwaa Al-Quds cũng cố gắng tiến vào khu vực phòng thủ phía đông bắc quận Hajar Al-Aswad.

Lực lượng vũ trang Syria, quân tình nguyện người Palestine đương đầu với sức kháng cự dữ dội từ phía IS. Các tay súng IS liều chết chiến đấu đến viên đạn cuối cùng thì lao về phía quân đội Syria với các thắt lưng bom tự sát. Chiến trường phía đông bắc quận Hajar Al-Aswad thực sự khó khăn do IS không rút chạy mà chiến đấu từ góc nhà này qua góc nhà khác, mặc dù số lượng binh sĩ Syria lớn hơn rất nhiều và có ưu thế tuyệt đối về không quân.

Cuộc chiến không khong khoan nhượng trên tùng tắc đất của quân đội Syria với IS trong khu vực trại Yarmouk - video truyền thông quân đội Syria
Quân đội Syria sử dụng xe quét mìn UR-77 tấn công trong quận Yarmouk . Video truyền thông quân đội Syria
Xe tăng IS vẫn tiếp tục cơ động chiến đấu, trúng một quả đạn pháo khi đang hành tiến. Video truyền thông quân đội Syria
NT