3 triệu chứng mới của những người nhiễm virus Corona

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Các nhà khoa học Tây Ban Nha đã phát hiện ra những dấu hiệu mới của những bệnh nhân nhiễm virus Corona.
Các nhà khoa học đã nhận thấy 3 triệu chứng mới của bệnh nhân Covid-19 (ảnh: Times of India)
Các nhà khoa học đã nhận thấy 3 triệu chứng mới của bệnh nhân Covid-19 (ảnh: Times of India)

Mọi người trên thế giới đang phải đối mặt với những thách thức khác nhau do Covid-19 mang lại. Virus Corona vô hình không chỉ khó phát hiện mà còn làm gián đoạn cuộc sống của hàng triệu người theo những cách khác nhau.

Những người bị nhiễm virus Corona thường có các triệu chứng chung như sốt, ho, đau họng, đau cơ, chảy nước mũi... từ nặng đến nhẹ. Nhưng một nghiên cứu gần đây do các bác sĩ của bệnh viện Universitario La Paz của Tây Ban Nha thực hiện cho thấy 3 dấu hiệu mới của những người bị nhiễm Covid-19 trên lưỡi, bàn tay và bàn chân của họ.

Nghiên cứu được rút ra từ 666 bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện dã chiến IFEMA ở Madrid. Cứ bốn bệnh nhân thì có một người phàn nàn về tình trạng sưng lưỡi, cảm giác bỏng rát ở lòng bàn tay, và lòng bàn chân bị đỏ.

1. Sưng lưỡi

(ảnh: Times of India)

(ảnh: Times of India)

Các bệnh nhân Covid-19 trong nghiên cứu bị nhiễm trùng nghiêm trọng bên trong miệng, dẫn đến hình thành các mảng trắng và viêm. Tình trạng hiếm gặp này đã được nhiều nhà khoa học và chuyên gia y tế gọi là "lưỡi Covid". Nó khiến một số người bệnh bị mất vị giác - một triệu chứng phổ biến khác của Covid-19.

2. Bỏng rát lòng bàn tay

Ngoài lưỡi bị sưng, khoảng 15% bệnh nhân phàn nàn về cảm giác nóng rát và tấy đỏ trên lòng bàn tay, sau đó là sự xuất hiện của các mảng nhỏ trên cùng một vùng.

(ảnh: Times of India)

(ảnh: Times of India)

Tiến sĩ Almudena Nuno ‐ Gonzalez, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Gần một nửa số bệnh nhân Covid‐19 mức độ nhẹ đến trung bình, nhập viện trong khoảng thời gian hai tuần, cho thấy các dấu hiệu trên da".

3. Tấy đỏ bàn chân

Nóng và tấy đỏ bàn chân cũng là một triệu chứng được tìm thấy trên các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Tây Ban Nha.

Bác sĩ Nuno-Gonzalez nói thêm rằng khoang miệng cũng là một nguyên nhân gây lo lắng ở nhiều bệnh nhân và cần được kiểm tra đặc biệt theo thời gian.Theo Times of India

Triệu chứng thường thấy khi mắc chủng Covid-19 “siêu lây nhiễm”, vắc xin liệu có tác dụng?

30/01/2021