21 người chết vì rét đậm bất thường ở Thái Lan

Đã có 21 người chết ở Thái Lan do lạnh bất thường trong 3 ngày qua, RIA Novosti 27.1 dẫn tin từ Trung tâm phòng chống thiên tai thuộc Bộ Nội vụ Thái La
Học sinh mặc áo ấm trên đường phố Bangkok, Thái Lan ngày 25.1 - Ảnh: Reuters
Học sinh mặc áo ấm trên đường phố Bangkok, Thái Lan ngày 25.1 - Ảnh: Reuters

“Tại thời điểm này, chúng tôi xác nhận thông tin có 21 người chết vì rét, chủ yếu ở các tỉnh phía bắc và đông bắc, nơi có nhiệt độ lạnh nhất vào ban đêm xuống đến 0 độ C hoặc thấp hơn”, ông Thunmiphanbun Basan, phó giám đốc Trung tâm cho biết.

“Tuy nhiên, đây có thể không phải là con số cuối cùng. Cuối giờ chiều nay, chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin nhận được trong ngày từ các tỉnh và sẽ công bố vào buổi tối”, ông Basan nói với phóng viên RIA.

Trong những người chết vì lạnh năm nay ở Thái Lan không chỉ có người già vốn kém chịu rét mà còn có những đàn ông và phụ nữ tuổi từ 30 đến 40, Trung tâm cho biết. Theo cơ quan y tế ở các địa phương, trong số những người chết vì rét, nhiều người trẻ tuổi và trung niên uống rượu trước khi đi ngủ để làm nóng cơ thể, nhưng không có quần áo và chăn mền đủ ấm khi nhiệt độ dao động từ 0 đến 6 độ C ở những vùng núi cao.

Phó giám đốc Trung tâm phòng chống thiên tai thuộc Bộ Nội vụ đã bác bỏ thông tin của giới truyền thông về việc sơ tán hàng loạt cư dân vùng duyên hải ba tỉnh miền nam nước này do bão phá hủy đường sá và nhà cửa ở những khu vực gần biển.

“Việc sơ tán chỉ được thực hiện tại tỉnh Nakhon Sitthammarat. Có hơn 200 hộ dân sống ven biển đã phải sơ tán vì nhà của họ đã bị bão làm hư hại”, ông Thunmiphanbun cho biết.

Theo Thanh Niên

Ngày 27.1, vùng miền trung Thái Lan đã bắt đầu ấm lên. Dự kiến, miền bắc và đông bắc Thái Lan cũng sẽ bớt lạnh trong vài ngày tới. Hiện nay, nhiệt độ ở Bangkok đã tăng từ 13 độ C vào buổi sáng lên 24 độ C vào buổi trưa.

Theo Thanh Niên