14 nhân viên y tế đã đến quán bar Sunny Club ở Vĩnh Phúc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong báo cáo gửi Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên xác nhận đã có 14 nhân viên y tế của bệnh viện đến quán bar Sunny Club.
Nhân viên y tế làm xét nghiệm COVID-19 (Ảnh - Minh Thuý)
Nhân viên y tế làm xét nghiệm COVID-19 (Ảnh - Minh Thuý)

Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên cho biết: Tính đến 23h ngày 2/5, có tổng cộng 68 trường hợp của Bệnh viện cách ly tập trung. Hiện, Bệnh viện đã lấy 68 mẫu xét nghiệm, có kết quả xét nghiệm của 65 mẫu âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, 5 mẫu còn lại đnag chờ lết quả xét nghiệm.

Liên quan đến quán bar Sunny Club, đã có 14 cán bộ y tế của Bệnh viện khai báo đã đến quán bar từ ngày 24/2 đến ngày 1/5. 14/14 nhân viên y tế đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Sau khi xét nghiệm, có 13 trường hợp âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, 1 trường hợp nghi ngờ dương tính và có kết quả xét nghiệm vào ngày 2/5 là BS. N.V.T., 35 tuổi. BS. T. đã đến quán bar Sunny Club vào ngày 29/4.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2, Bệnh viện đã xin ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tinht Vĩnh Phúc, Sở Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đồng thời, chuyển mẫu bệnh phẩm đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để làm xét nghiệm khẳng định.

Tính đến 9h sáng nay, 13 mẫu thuộc diện F1 ở Bệnh viện đã âm tính lần 1, 1.046 mẫu F2 âm tính lần 1, còn 397 mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm. Bệnh viện làm tổng cộng 990 mẫu còn bệnh viện Đa khoa tỉnh xét nghiệm 56 mẫu.

Nhằm tăng cường phòng, chống dịch trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm bổ sung của cán bộ y tế, người nhà bệnh nhân, xây dựng phương án chống dịch, bố trí đầy đủ phương tiện phòng hộ cho nhân viên y tế, kiểm soát chặt các khoa có cán bộ liên quan đến quán bar Sunny. Đặc biệt, Bệnh viện sẽ có phương án giảm bớt người nhà chăm sóc bệnh nhân, rà soát đề nghị chuyển người nhà bệnh nhân cách ly tập trung ở tỉnh để giảm số người trong bệnh viện.