13 người bị bắt vì tấn công đồn cảnh sát ở Trung Quốc

Cảnh sát ở một thị trấn miền Nam Trung Quốc đã bắt 13 người do giam giữ trái phép nhân viên chính quyền và cảnh sát, đồng thời xông vào một đồn cảnh sát và một tòa nhà chính quyền. 

Hàng trăm cư dân bao vây đồn cảnh sát địa phương

Hàng trăm cư dân bao vây đồn cảnh sát địa phương

Chính quyền huyện Song Phong, tỉnh Hồ Nam vào cuối tuần qua thông báo những kẻ gây rối đã đầu thú để được hưởng khoan hồng. Vụ tấn công đồn cảnh sát xảy ra sau cái chết của Tào Huệ, 28 tuổi. Giới chức cho rằng cô này tử vong do ngộ độc thuốc trừ sâu, nhưng người thân nghi ngờ chồng nạn nhân đã đầu độc cô.

Người thân của Tào đã tấn công và bắt giữ một số nhân viên chính quyền khi họ tới để thu thập bằng chứng. Giới chức đã phải huy động 150 cảnh sát và vận động gia đình nạn nhân để các nhân viên này được thả ra an toàn. Người thân nạn nhân Tào Huệ còn kích động hàng trăm người khác bao vây đồn cảnh sát địa phương.

 Đám đông đã ném đá, xịt nước ớt vào cảnh sát và phá hoại xe cảnh sát. Vụ việc cho thấy người dân Trung Quốc đang mất niềm tin vào khả năng xét xử, điều tra của chính quyền cấp cơ sở.

Theo: An ninh Thủ đô

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Có thật "Nga vỡ nợ"?

Có thật "Nga vỡ nợ"?

VietTimes – Theo hãng RT của Nga, bản thân các chủ nợ vẫn chưa tuyên bố vỡ nợ hay có bất cứ hành động gì, và các hãng truyền thông phương Tây cũng thừa nhận rằng tình trạng vỡ nợ “chỉ mang tính chất tượng trưng...".