10 bệnh viện nào xếp hạng chất lượng nhất tại TP.HCM năm 2021?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – TP.HCM vừa công bố chỉ số xếp hạng 10 bệnh viện chất lượng nhất năm 2021 trên địa bàn, đó là các bệnh viện nào?
Một khu vực chăm sóc sản phụ tại Bệnh viện Từ Dũ. Ảnh- BVCC
Một khu vực chăm sóc sản phụ tại Bệnh viện Từ Dũ. Ảnh- BVCC

Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM vừa công bố, TP đã chấm điểm chất lượng năm 2021 của tất cả các bệnh viện trên địa bàn, từ công lập, tư nhân đến bệnh viện bộ ngành, với thang điểm tối đa là 5.

Trong danh sách vừa được công bố, đứng đầu về điểm số đạt được là Bệnh viện Hùng Vương với 4,69 điểm, thứ hai là Bệnh viện Từ Dũ với 4,6 điểm.

Sở Y tế TP.HCM đánh giá, năm 2021, TP.HCM ghi nhận 32 bệnh viện đạt điểm chất lượng trung bình trên 4 tương ứng với mức chất lượng tốt, tăng thêm 5 bệnh viện so với năm trước đó. Số lượng bệnh viện đạt điểm dưới 2,5 chỉ còn 3 bệnh viện thuộc khối tư nhân. Cụ thể là Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, Bệnh viện Mắt Cao Thắng, Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn.

10 bệnh viện xếp đầu danh sách chất lượng bệnh viện năm 2021 của TP.HCM bao gồm: Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Nhân dân 115, Viện Y dược học Dân tộc, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.

Bắt đầu từ ngày mai 11/5, Bệnh viện Bình Dân triển khai chương trình khám miễn phí cho người dân với 5 loại bệnh thường gặp gồm: bướu cổ, ung thư gan, giãn tĩnh mạch chân, ung thư tiêu hóa và đổ mồ hôi tay chân.

Siêu âm tầm soát cho người bệnh tại Bệnh viện Bình Dân. Ảnh- BVCC ảnh 1

Siêu âm tầm soát cho người bệnh tại Bệnh viện Bình Dân. Ảnh- BVCC

Thời gian khám miễn phí với các bác sĩ tại Bệnh viện Bình Dân là từ ngày 11/5 đến hết ngày 30/12, hằng tuần từ chiều thứ 2 đến thứ 6, dành cho người có triệu chứng hoặc yếu tố nguy cơ của 1 trong 5 bệnh lý nêu trên. Người dân có thể gọi điện thoại đăng ký trước để sắp xếp lịch khám qua Tổng đài Chăm sóc khách hàng của bệnh viện: 19007123.

Cũng cần nói thêm rằng, ngoài việc giữ được chất lượng khám chữa bệnh hàng đầu, các bệnh viện nằm trong Top 10 còn thường xuyên tổ chức rất nhiều hoạt động hữu ích ngoài chuyên môn chính như các hội thảo, tập huấn, nâng cao năng lực khám chữa, điều trị của y bác sĩ và phổ biến đến người dân nhiều kiến thức phòng chống các dịch, bệnh đặc biệt và bệnh thông thường.

Hầu hết các bệnh viện nằm trong top đầu đều đã tổ chức tập huấn tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trong mùa mưa đang tiếp tục với nhiều diễn biến phức tạp trên địa bàn TP.HCM.

Trước tình hình diễn biến của dịch sốt xuất huyết năm nay có nhiều phức tạp, UBND TP.HCM đã yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo hệ thống ngành y tế, bệnh viện, các cơ sở y tế trên địa bàn TP chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, dịch truyền, máu và các chế phẩm của máu, phương tiện cấp cứu để tiếp nhận thu dung và điều trị người bệnh kịp thời; tổ chức tập huấn về phòng, chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, giám sát chặt chẽ ca bệnh, côn trùng trung gian truyền bệnh nhằm theo dõi và phát hiện sớm, kịp thời xử lý triệt để các ổ dịch phát sinh trong vòng 24 giờ.

UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức cũng đã chỉ đạo quyết liệt các ban, ngành tham gia vào công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết. Đưa tiêu chí "không có lăng quăng và côn trùng truyền bệnh" vào nội dung kiểm tra vệ sinh của nhà hàng, khách sạn, quán ăn...