Xu hướng phần mềm kế toán mới - Thông minh hơn và tự động xử lý nhiều nghiệp vụ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mới đây, MISA chính thức cho ra mắt phần mềm kế toán MISA SME.NET 2021-Thế hệ phần mềm kế toán mới với nhiều tính năng thông minh, không chỉ hỗ trợ nhập liệu, báo cáo mà còn là công cụ quản trị hiệu quả công tác tài chính - kế toán cho doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán MISA SME.NET 2021
Phần mềm kế toán MISA SME.NET 2021

Tài chính - kế toán được xem là xương sống của doanh nghiệp ở mọi quy mô, lĩnh vực nên từ hàng chục năm nay, doanh nghiệp đã tìm đến phần mềm kế toán để xử lý khối lượng dữ liệu lớn, số nghiệp vụ khổng lồ của công tác này. Tuy nhiên, chuyển đổi số khiến nhu cầu số hóa công tác này bằng CNTT tăng, kéo theo yêu cầu cao hơn về nghiệp vụ từ người làm kế toán và những cải tiến, thay đổi lớn của công cụ phần mềm.

Xu hướng phần mềm kế toán mới trong bối cảnh hiện nay

Theo ông Lê Hải Phong - Phó Giám đốc Tài chính kiêm kế toán trưởng MB Ageas Life: “Doanh nghiệp quy mô càng lớn nhu cầu về công tác tài chính - kế toán càng nhiều và phức tạp hơn. Có thể kể tới như phải có sự kết nối từ xa; cập nhật realtime các báo cáo đa chiều, trực quan qua biểu đồ; kết nối ERP và có thể đẩy dữ liệu về ứng dụng điện thoại để người dùng xem trên nhiều nền tảng, bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu.”

Bà Lê Thị Cẩm Vân có những chia sẻ về nhu cầu thực tế của người làm kế toán trong bối cảnh hiện nay
Bà Lê Thị Cẩm Vân có những chia sẻ về nhu cầu thực tế của người làm kế toán trong bối cảnh hiện nay

Nhận định về xu hướng phần mềm kế toán mới, bà Lê Thị Cẩm Vân - CEO Finakey, chuyên gia với 20 kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính cũng chia sẻ: “Trong giai đoạn này, quan trọng nhất là quyết định nhanh, kịp thời của ban lãnh đạo, phụ thuộc chặt chẽ vào số liệu của kế toán. Một phần mềm đảm bảo tốc độ xử lý dữ liệu, báo cáo sẽ hỗ trợ rất nhiều cho kế toán trong cung cấp cơ sở đưa ra quyết định cho lãnh đạo.” Bà Vân cũng cho biết thêm kế toán luôn muốn giảm tải công việc nhập liệu bằng một phần mềm kết nối được các bộ phận trong công ty, để hệ thống kế thừa dữ liệu liên quan mà không cần kế toán nhập tay như trước.

Có thể thấy, xu hướng của thế hệ phần mềm kế toán mới không chỉ cần đáp ứng nghiệp vụ mà còn phải có tính kết nối dữ liệu và sự linh động trong sử dụng để đón đầu nhu cầu người làm kế toán.

Phần mềm kế toán của MISA phiên bản 2021 - Dễ dùng hơn, nhanh hơn và thông minh hơn

Mới đây, MISA ra mắt phần mềm kế toán MISA SME.NET 2021, được cho là bước cải tiến đột phá của thế hệ phần mềm kế toán mới. Các phiên bản trước gắn liền với thương hiệu của MISA 26 năm qua và hiện đang được ứng dụng tại gần 200.000 doanh nghiệp trên toàn quốc. Quay trở lại với bản 2021, MISA phát triển các tiện ích mới dựa trên việc lắng nghe, thấu hiểu khách hàng, tập trung vào các thay đổi thông minh hơn trong nghiệp vụ, giúp người dùng dễ sử dụng và thao tác nhanh hơn.

Bà Phạm Thị Thu Hà – Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Phúc Đại An chia sẻ: “Giao diện phiên bản 2021 đẹp mắt hơn và được đặc thù hóa theo từng lĩnh vực của công ty, giúp kế toán khi đăng nhập phần mềm có thể thấy ngay các nghiệp vụ hay mẫu báo cáo thường sử dụng nhất, thay vì phải làm thêm các bước tìm kiếm như trước. Đồng thời, tốc độ cũng được cải thiện hơn hẳn so với bản cũ, giúp kế toán công ty tôi xử lý số liệu nhanh hơn.”

Đại diện MISA cho biết phiên bản này đã được bổ sung hàng loạt tính năng thông minh như: trợ lý ảo, cảnh báo/tra cứu thông minh. Với người dùng lần đầu thao tác, trợ lý ảo sẽ hướng dẫn sử dụng tính năng để ngay kế toán mới cũng sử dụng được phần mềm dễ dàng. Khi kế toán cần tra cứu chứng từ hay nghiệp vụ nào đó, thay vì phải tìm kiếm, nhớ xem vị trí ở đâu trên phần mềm thì giờ đã có tính năng tìm kiếm thông minh. Bên cạnh đó, cảnh báo thông minh các thời hạn nộp báo cáo, kê khai, thu hồi nợ... hay sai lệch dữ liệu giúp giảm thiểu sai sót đáng kể cho kế toán.

Phiên bản 2021 cũng có thêm các tiện ích như xem báo cáo qua ứng dụng di động, hỗ trợ báo cáo đa ngôn ngữ: Anh, Hàn, Trung…
Phiên bản 2021 cũng có thêm các tiện ích như xem báo cáo qua ứng dụng di động, hỗ trợ báo cáo đa ngôn ngữ: Anh, Hàn, Trung…

Phần mềm cũng kết nối chặt chẽ giữa các bộ phận của doanh nghiệp và với Tổng Cục Thuế, hóa đơn điện tử, Phần mềm Bán hàng cùng hàng chục các ngân hàng lớn. Giờ đây, kế toán có thể thực hiện nhiều nghiệp vụ hơn, giảm thời gian bước nhập liệu vì hệ thống tự động ghi nhận số liệu liên quan.

Được nghiên cứu, phát triển và triển khai bởi đội ngũ hơn 2000 nhân sự của MISA, phần mềm kế toán MISA SME.NET 2021 kỳ vọng sẽ là công cụ đắc lực cho người làm tài chính kế toán, không chỉ trong xử lý nghiệp vụ mà còn là phân tích dữ liệu, hướng đến quản trị toàn diện tài chính của doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm và trải nghiệm miễn phí phần mềm tại đây.