Lý do MISA AMIS giành giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đã từng giành giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019 cho sản phẩm hóa đơn điện tử Meinvoice, năm nay MISA lại được vinh dự nhận giải thưởng cho hệ thống MISA AMIS.
Ông Lê Hồng Quang nhận cúp và bằng khen Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020
Ông Lê Hồng Quang nhận cúp và bằng khen Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020

Bên lề lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020, phóng viên VietTimes đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Lê Hồng Quang – Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty cổ phần MISA về giải pháp đã giành giải thưởng lần này.

PV: Kể từ những ngày đầu thành lập vào năm 1994, MISA đã nổi tiếng với phần mềm kế toán, nhưng gần đây công ty đã đa dạng hóa các sản phẩm của mình. Xin ông giới thiệu đôi nét về những sản phẩm và giải pháp mà gần đây MISA tập trung phát triển?

ông Lê Hồng Quang: Như các anh chị cũng đã biết, MISA nổi tiếng với hệ thống phần mềm kế toán đang được cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam sử dụng phổ biến. Trong quá trình phát triển của doanh nghiệp, bên cạnh các hệ thống tài chính kế toán, doanh nghiệp còn cần rất nhiều các ứng dụng để đáp ứng cho các công việc khác nhau. Do vậy mà MISA đã phát triển nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất, tức là cung cấp rất nhiều các ứng dụng phục vụ các mảng quản trị khác nhau trong doanh nghiệp, ví dụ như tài chính, nhân sự, bán hàng, các mảng quản lý điều hành khác.

Hệ thống về quản trị doanh nghiệp hợp nhất này có thể đáp ứng yêu cầu quản lý của doanh nghiệp từ quy mô nhỏ đến lớn, tức là doanh nghiệp có thể lựa chọn từng ứng dụng để phù hợp với quy mô của mình cũng như khả năng tài chính của mình. Họ không cần phải đầu tư một hệ thống tốn rất nhiều chi phí ban đầu và thừa so với nhu cầu.

PV: Đó có phải là giải pháp mà MISA đã nhận được giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam lần này?

ông Lê Hồng Quang: Vâng, sản phẩm đạt được giải thưởng lần này là Nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS. Nền tảng này giải quyết 3 bài toán của các doanh nghiệp.

Bài toán thứ nhất là các doanh nghiệp hiện nay phải đầu tư ban đầu khá nhiều cho các phần mềm quản trị. Thực tế thì các doanh nghiệp nhỏ không cần phải đầu tư toàn bộ bởi nó vượt quá nhu cầu. MISA đã tách nhỏ các hệ thống quản trị trong doanh nghiệp thành các mô đun khác nhau để doanh nghiệp có thể lựa chọn

Phó Tổng giám đốc thường trực MISA nói về nền tảng MISA AMIS

Bài toán thứ hai là các doanh nghiệp nhỏ có thể lựa chọn những mô đun phù hợp với quy mô nhỏ. Khi doanh nghiệp phát triển lớn mạnh hơn, họ có thể lựa chọn các mô đun chuyên sâu hơn. Như vậy nền tảng MISA AMIS theo sát quá trình phát triển của doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn, không bị gián đoạn về mặt dữ liệu. Như chúng ta đã biết, dữ liệu tập trung là rất quan trọng.

Bài toán thứ ba là khả năng kết nối của MISA AMIS với các hệ thống bên ngoài. Ví dụ tài chính kế toán có thể kết nối với ngân hàng để có thể giao dịch chuyển tiền, kết nối với sàn thương mại điện tử để thực hiện các thương vụ kinh doanh. Đối với mảng nhân sự có thể kết nối với các sàn tuyển dụng để giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian công sức trong việc tuyển nhân viên.

Chúng tôi cũng bố trí sẵn các cổng API để giúp cho các startup có thể xây dựng thêm các ứng dụng và tích hợp vào nền tảng này, tạo thành một sinh thái thống nhất phục vụ cho hoạt động của doanh nghiệp.

PV: Đâu là ưu điểm vượt trội của MISA AMIS so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường?

ông Lê Hồng Quang: Hiện nay, MISA AMIS là nền tảng cung cấp đầy đủ nhất cho nhu cầu quản trị của doanh nghiệp. Ngoài ra, như tôi đã đề cập ở trên, nó có thể kết nối với các ứng dụng bên ngoài và cung cấp sẵn các cổng API để các nhà phát triển, các bên thứ ba có thể kết nối vào để phục vụ hoạt động của doanh nghiệp.

ông Lê Hồng Quang nhận cúp từ tay GS.TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam

ông Lê Hồng Quang nhận cúp từ tay GS.TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam

PV: Xin ông đánh giá về uy tín và thương hiệu của Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam?

ông Lê Hồng Quang:Giải thưởng này là sự công nhận cho nỗ lực của các doanh nghiệp nhận giải như MISA. Hội đồng giám khảo đã đánh giá các đơn vị xứng đáng và sau đó truyền thông kết quả này tới cộng đồng doanh nghiệp. Do đó, những đơn vị nhận giải có được một lợi thế lớn là được khách hàng biết đến và tin tưởng sử dụng.

Nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS đang được 12.000 doanh nghiệp sử dụng. Nền tảng này bao gồm 12 phần mềm ứng dụng từ kế toán, bán hàng, hóa đơn điện tử, tiếp thị cho đến nhân sự, quản lý công việc. Tùy vào quy mô của mình mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn các gói ứng dụng khác nhau. Dữ liệu MISA AMIS được lưu trữ trên máy chủ đám mây và liên kết chặt chẽ giữa các phòng ban. Nó giúp nhân viên giảm bớt bước nhập dữ liệu và đáp ứng yêu cầu làm việc cũng như quản lý công việc từ xa. Ngoài ra, nền tảng này còn được thiết kế theo hướng mở, kết nối với nhiều đối tác để hỗ trợ mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Năm 2019, MISA AMIS đã vượt qua nhiều đối thủ quốc tế để nhận được giải thưởng Apicta do Liên minh các tổ chức CNTT châu Á – Thái Bình Dương trao tặng.