Xe sang Lexus của Toyota Việt Nam cũng bị triệu hồi vì lỗi

Chiều 12-5, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thông báo thực hiện chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế bộ chấp hành phanh cho 113 xe Lexus ES 250 và ES 350 do công ty nhập khẩu và phân phối ở thị trường trong nước.
Một mẫu xe Lexus ES 350 được TMV giới thiệu tại một triển lãm ở TPHCM. Ảnh minh họa: Quốc Hùng
Một mẫu xe Lexus ES 350 được TMV giới thiệu tại một triển lãm ở TPHCM. Ảnh minh họa: Quốc Hùng

Theo TMV, việc triệu hồi này đã được công ty báo cáo cụ thể với Cục Đăng Kiểm Việt Nam và được cơ quan này phê chuẩn. Chương trình này được bắt đầu triển khai kể từ ngày 12-5 tại hai đại lý chính thức của Lexus ở Việt Nam gồm Lexus Thăng Long (Hà Nội) và Lexus Trung tâm Sài Gòn (TPHCM).

Đây là chương trình được TMV thực hiện theo chương trình triệu hồi toàn cầu của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) dành cho một số dòng xe.

Theo như thông tin của tập đoàn TMC, những xe Lexus trên được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống điều khiển lực kéo (TRC), hệ thống điều khiển ổn định xe (VSC) và được điều khiển bởi bộ chấp hành phanh. Do vậy, nếu bộ chấp hành phanh bị lỗi sẽ dẫn đến việc điều khiển hoạt động của hệ thống ABS, TRC & VSC không chính xác, làm giảm tính ổn định xe khi vận hành, do đó, có khả năng tăng nguy cơ va chạm.

Theo dự kiến, thời gian kiểm tra và thay thế bộ chấp hành phanh trên dòng xe Lexus ES 250 & ES350 sẽ mất từ nửa giờ đến gần 5 giờ cho mỗi xe.

Đối với những xe Lexus ES350 và ES250 nhập khẩu không chính hãng (không được nhập khẩu và phân phối bởi TMV), khi có yêu cầu từ chủ xe, TMV cho biết sẽ hỗ trợ khách hàng liên hệ với TMC để kiểm tra và xác nhận thông tin. Nếu nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế bộ chấp hành phanh miễn phí cho khách hàng.

Ngoài mẫu xe Lexus ES250 và ES350 đã nêu ở trên, các mẫu xe khác được sản xuất và phân phối bởi TMV đều không nằm trong diện bị ảnh hưởng của chương trình triệu hồi này.

Theo TBKTSG