WhatsApp sẽ sớm cho phép bạn thoát khỏi các cuộc trò chuyện nhóm mà không bị phát hiện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tính năng này là một phần trong số ít các biện pháp mà nền tảng nhắn tin mã hóa đang thực hiện để tăng cường quyền riêng tư.
WhatsApp bổ sung tính năng mới để giúp người dùng tăng cường quyền riêng tư
WhatsApp bổ sung tính năng mới để giúp người dùng tăng cường quyền riêng tư

WhatsApp đang tung ra một tính năng mới cho phép người dùng rời khỏi các cuộc trò chuyện nhóm kéo dài mà không cần thông báo cho người khác về cách thoát của họ.

Hiện tại, rút ​​khỏi cuộc trò chuyện nhóm WhatsApp có thể là một chuyện khó xử, vì mọi người trong cuộc trò chuyện đều được thông báo khi bạn rời đi. Trong các nhóm lớn hơn, nó cũng có thể gây khó chịu.

Tuy nhiên, với tính năng mới này, thay vì thông báo cho mọi người trong nhóm khi ai đó rời đi, chỉ quản trị viên mới được thông báo. Tính năng này sẽ bắt đầu áp dụng cho tất cả người dùng WhatsApp trong tháng này.

Đây là một phần trong số ít các biện pháp mà nền tảng nhắn tin mã hóa đang thực hiện trong nỗ lực tăng cường quyền riêng tư. Một công cụ khác được công ty công bố sẽ cho phép người dùng che giấu sự hiện diện của họ để những người khác không thể nhìn thấy họ đang trực tuyến.

WhatsApp cũng đang thử nghiệm một tính năng ngăn bạn bè của người dùng chụp ảnh màn hình tin nhắn “Xem một lần” - loại tin nhắn không thể truy cập lại sau khi mở lần đầu.

Trong một bài đăng trên Facebook hôm thứ Ba, Mark Zuckerberg , Giám đốc điều hành của Meta (công ty sở hữu WhatsApp), cho biết WhatsApp sẽ “tiếp tục xây dựng các cách mới để bảo vệ tin nhắn của bạn và giữ chúng riêng tư và an toàn như các cuộc trò chuyện trực tiếp.”

“Tại WhatsApp, chúng tôi tập trung vào việc xây dựng các tính năng sản phẩm giúp mọi người có quyền kiểm soát và quyền riêng tư nhiều hơn đối với tin nhắn của họ,” Ami Vora, người đứng đầu bộ phận sản phẩm tại WhatsApp, cho biết trong một tuyên bố.

“Trong những năm qua, chúng tôi đã thêm các lớp bảo vệ lồng vào nhau để giúp giữ an toàn cho các cuộc trò chuyện của họ và các tính năng mới là một cách chúng tôi tiếp tục thực hiện cam kết giữ bí mật các tin nhắn.”

Meta - công ty mẹ của WhatsApp gần đây đã đại tu ứng dụng Facebook của mình để ưu tiên nội dung được đề xuất theo thuật toán, đồng thời tạo một nguồn cấp dữ liệu mới hiển thị các bài đăng từ bạn bè và gia đình theo thứ tự thời gian ngược lại.

Meta đang tìm cách giành được sự ưu ái với những người dùng “Thế hệ Z” trẻ tuổi, những người đã từ bỏ các ứng dụng xã hội như Instagram và Snapchat để chuyển sang TikTok, nền tảng video dạng ngắn cực kỳ phổ biến thuộc sở hữu của ByteDance của Trung Quốc.

Nguồn cấp dữ liệu của TikTok được thiết kế theo cách đề xuất nội dung dựa trên những gì nó cho rằng người dùng sẽ quan tâm nhất, khiến nó nổi tiếng là gây nghiện khi người dùng cuộn xem nội dung.