Video: Không quân Nga kiểm soát mọi biến động của phiến quân ở Aleppo

VietTimes -- Tình trạng thảm họa nhân đạo được kỳ vọng sẽ chấm dứt ở Aleppo trong giai đoạn lệnh tạm ngừng bắn nhân đạo của Nga – Syria đã không xảy ra, khi lực lượng Hồi giáo cực đoan tuyên bố sẽ không rút đi hoặc cho phép bất cứ người dân nào sơ tán khỏi vùng chiến sự.
Binh sĩ Syria ở Aleppo
Binh sĩ Syria ở Aleppo

10 giờ ngừng bắn nhân đạo kết thúc nhanh chóng mà không mang lại bất cứ một kết quả nào, thậm chí tình hình đã trở lên tồi tệ hơn khi lực lượng Hồi giáo cực từ chối di tản, hoặc cho phép bất kỳ người dân nào trong các quận mà phiến quân cực đoan đang chiếm giữ. Một cuộc bắt cóc con tin lớn nhất thế giới.

Những tờ rơi được phân phối ở miền đông Aleppo cho thấy các nhóm chiến binh chỉ cho phép người dân sơ tán vào khu vực do quân đội Syria kiểm soát ở Aleppo nếu người dân trả 60.000 tiền Syria (khoảng 300 USD) để "ủng hộ Mujahideen".

Với tỷ lệ thất nghiệp tràn lan do chiến tranh, hầu như không có thường dân có thể đủ khả năng chi trả, người dân đành phải chịu ngồi lại làm lá chắn sống.

Ngày 04.11.2016, lực lượng Hồi giáo cực đoan pháo kích vào một trạm kiểm soát trên hành lang nhân đạo phía bắc Aleppo, hai quân nhân Nga đang làm nhiệm vụ nhân đạo trên tuyến đường Castello bị thương.

Một chiếc xe chở vũ khí của lực lượng Hồi giáo cực đoan đang di chuyển trong khu vực phía đông Aleppo

Máy bay không người lái Nga, kiểm soát chiến trường Aleppo ghi lại quang cảnh các nhóm chiến binh sử dụng lệnh ngừng bắn tạm thời để huy động tăng cường lực lượng phía đông Aleppo cho cuộc chiến sắp tới.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan chôn những tay súng thiệt mạng ở quận Bustan Bashra.

Máy bay không người lái của Nga theo dõi vụ pháo kích của quân đội Syria, tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu xây dựng dự án 1070. Phát đạn cối không được ổn cho lắm, chiếc xe bán tải vẫn nguyên vẹn

 NT