Video chiến sự Aleppo: Chiến đấu cơ Nga trút bão lửa xuống phiến quân

VietTimes -- Không quân Nga triển khai các cuộc không kích vào khu vực phía tây thành phố Aleppo sau nhiều ngày tạm ngừng thuyết phục các tay súng nổi dậy cho phép người dân rời khỏi các khu dân cư đông của thành phố, đang bị quân đội Syria bao vây và kêu gọi các nhóm chiến binh rời thành phố Aleppo.
Máy bay ném bom Su-34 không kích ở Syria
Máy bay ném bom Su-34 không kích ở Syria

Lực lượng Hồi giáo cực đoan đáp trả đề xuất nhân đạo của Nga bằng việc triển khai một cuộc tấn công liều chết quy mô lớn nhằm phá vỡ vòng vây mở đường tiến vào các khu dân cư phía đông Aleppo, đồng thời ngăn chặn người dân rời khỏi khu vực và bắn vào đoàn vận tải cứu trợ nhân đạo trên tuyến đường Al-Castillo. Các vụ tập kích bằng pháo binh đã làm bị thượng 1 phóng viên truyền hình Al-Ikhbariya TV và một nhân viên cứu trợ nhân đạo.

Giao chiến diễn ra ác liệt trên hướng tây nam khu dự án xây dựng 3000, lực lượng Hồi giáo cực đoan đang cố gắng chọc thủng tuyến phòng ngự của quân đội Syria.

Không quân Nga đã tiến hành nhiều cuộc không kích vào khu xây dựng dự án 1070 tại quận Al-Hamdaniyah và ngoại vi quận Dahiyat Al-Assad, tiêu diệt một số phần tử khủng bố của lực lượng Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục).

Không quân Nga không kích vùng Tây Aleppo sau những đề nghị yêu cầu lực lượng Hồi giáo cực đoan rút khỏi thành phố Aleppo thất bại

NT