Vệ tinh Bắc Triều Tiên “lộn nhào trong quỹ đạo”

VietTimes -- Vệ tinh do Bắc Triều Tiên phóng lên không gian hôm Chủ nhật “đang lộn nhào trong quỹ đạo” - kênh truyền hình CBS dẫn thông tin từ nguồn quân sự Mỹ.

Vệ tinh Bắc Triều Tiên “lộn nhào trong quỹ đạo”

Theo đó, vệ tinh này không phát tín hiệu, bất chấp đang có nhiều cố gắng không chỉ của giới chuyên viên quân sự, mà cả các nhà vô tuyến điện nghiệp dư khắp thế giới muốn bắt sóng của vệ tinh này.

Đây đã là lần thứ hai Bắc Triều Tiên nỗ lực phóng vệ tinh lên quỹ đạo địa tĩnh, nhưng lần đầu tiên nước này đã không đạt kết quả mong muốn. 

Đến nay, Bình Nhưỡng tuyên bố đã phóng thành công bốn vệ tinh. Tuy nhiên, thế giới  hoàn toàn không có thông tin về hai vệ tinh đầu tiên của nước này, ngoài thông báo của Bình Nhưỡng. 

Quân đội Mỹ xác nhận sự kiện Triều Tiên đã phóng vệ tinh vào năm 2012. Với cuộc phóng mới đây, người ta nói đến một vệ tinh hoặc thiết bị nào đó nặng khoảng 100 kg — như kênh truyền hình trên cho biết.

Theo Sputnik

Có thể bạn quan tâm
Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.