Ukraine nhận 30 triệu USD viện trợ bằng tiền mã hoá

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Các quỹ quyên góp bằng tiền mã hóa liên tục được gửi về Ukraine nhằm hỗ trõ chính phủ và các tổ chức phi chính phủ cũng như người dân tại quốc gia này
Ảnh: Finbold
Ảnh: Finbold

Dữ liệu được cung cấp bởi hãng phân tích blockchain Elliptic chỉ ra rằng chính phủ Ukraine và các tổ chức phi chính phủ đang hoạt động tại quốc gia này đã được quyên góp 17,2 triệu USD tiền mã hoá.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance cũng đang mở một quỹ quyên góp khẩn cấp trị giá 10 triệu USD để hỗ trợ những người dân Ukraine bị ảnh hưởng bởi chiến tranh, nâng tổng số khoản quyên góp được xác nhận lên tới 27,2 triệu USD.

Các khoản quyên góp đang được phân bổ vào nhiều tổ chức khác nhau, bao gồm các tổ chức phi chính phủ và cơ quan thuộc chính phủ Ukraine. Ngoài ra, khoản tiền này cũng được phân bổ vào nhiều mục đích, chủ yếu là hỗ trợ trang thiết bị quân sự và các hoạt động nhân đạo.

Đáng chú ý là các khoản quyên góp này vẫn đang tiếp tục được huy động cho Ukraine, ước tính con số sẽ lớn hơn 27,2 triệu USD tiền mã hoá.

Trước đó, Vitalik Buterin, đồng sáng lập của Ethereum, là một trong số những cá nhân đã thúc đẩy quyên góp bằng tiền mã hóa để hỗ trợ một số sáng kiến ​​nhân đạo. Hầu hết khoản đóng góp đều bằng Bitcoin, Ethereum và USDT. Ngoài ra, chính phủ Ukraine cũng nhận được các khoản viện trợ dưới dạng NFT.

Việc sử dụng tiền mã hoá trong các khoản quyên góp đã chứng tỏ khả năng của lĩnh vực này trong việc chuyển tiền nhanh chóng, xuyên biên giới, vượt qua cả các tổ chức tài chính lớn trên thế giới.

Ngoài ra, quyết định hạn chế giao dịch tiền pháp định đối với công dân rất cần thiết trong bối cảnh tình hình chiến sự căng thẳng. Theo một tuyên bố của Ngân hàng Trung ương Ukraine, việc tiếp cận thị trường ngoại hối đã bị hạn chế và giới hạn rút tiền mặt phải được áp dụng.

Vì các hạn chế có tác động tiêu cực đến cuộc sống của người dân Ukraine, nên một lượng lớn người đã chuyển sang sử dụng tiền mã hóa như một giải pháp mới. Theo sàn giao dịch tiền điện tử Kuna, việc sử dụng Tether (USDT) của người dân Ukraine đã tăng đột biến trong những ngày gần đây.

Theo báo cáo của Finbold, các khoản quyên góp Bitcoin cho Ukraine đã bắt đầu được huy động khi Nga đe dọa tiến hành cuộc xâm lược vào ngày 8 tháng 2. Các khoản quyên góp chủ yếu do các tình nguyện viên Ukraine và các nhóm lên án hoạt động của Nga.

Tuy nhiên, hãng Elliptic cũng cảnh báo rằng những kẻ lừa đảo cũng đang lợi dụng tình hình để trục lợi.

Theo Finbold, Yahoo Finance