Bitcoin, Ethereum tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Với việc liên tục đạt kỷ lục tăng giá mới trong hai tháng đầu năm 2021, giá trị vốn hóa thị Bitcoin - đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã vượt 1000 tỷ USD vào hôm 19/2 và vẫn có xu hướng tiếp tục tăng.
Bitcoin đã tăng hơn 92% giá trị trong năm nay.
Bitcoin đã tăng hơn 92% giá trị trong năm nay.

Theo Reuters, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã tăng lên mức kỷ lục 56.620 USD, nâng mức tăng hàng tuần lên 18%. Giá trị của nó đã tăng hơn 92% trong năm nay.

Một trong những nguyên nhân giúp Bitcoin tăng giá là vì đã được sự chấp nhận của nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp lớn như Tesla, Mastercard Inc, BNY Mellon….

Bên cạnh đó, Ethereum - đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới cũng đã đạt mức kỷ lục 2.040 USD, với mức tăng hàng tuần khoảng 12%.

Viêc đồng Bitcoin tăng giá cũng đã kéo theo cổ phiếu của các công ty liên quan đến tiền điện tử như Silvergate Capital Corp, Riot Blockchain, và Riot Blockchain tăng giá.

Trong khi đó, chứng khoán Mỹ và châu Âu tăng giảm lẫn lộn do tâm lý của nhà đầu tư vừa lạc quan trước quá trình triển khai tiêm vắc xin COVID-19 và những gói cứu trợ, vừa lo ngại nguy cơ lạm phát.

Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia phân tích và nhà đầu tư vẫn thận trọng trước sự tăng giảm giá trị thất thường của loại tài sản số hóa vốn ít được sử dụng trong giao dịch thương mại này.

Theo Reuters