Twitter dừng xác minh tích xanh sau hơn 1 tuần khởi chạy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau hơn 3 năm tạm dừng xác minh tích xanh, Twitter đã bất ngờ mở lại tính năng này cho người dùng vào tuần trước. Tuy nhiên, quá trình này lại tiếp tục phải dừng lại do quá tải số lượng đơn đăng ký.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Twitter đã khởi chạy lại chương trình xác minh huy hiệu tích xanh của mình vào tuần trước sau hơn 3 năm tạm dừng. Ứng dụng này hiện đã cho phép bất kỳ người dùng nào cũng có thể đăng ký xét duyệt tích xanh. Tuy nhiên, mới đây công ty này đã tạm dừng chấp nhận các yêu cầu xét duyệt mới do số lượng đơn đăng ký nhận được quá nhiều.

"Chúng tôi đang thực hiện các yêu cầu xác minh của người dùng", công ty cho biết trong một tweet. “Tuy nhiên, Chúng tôi sẽ tạm dừng việc mở các yêu cầu xét duyệt trong quá trình xem xét những đơn sẵn có. Chúng tôi sẽ sớm mở lại các yêu cầu”.

Khi chính thức mở chương trình nhận hồ sơ vào ngày 20 tháng 5, công ty đã cảnh báo rằng thời hạn cho các yêu cầu có thể kéo dài. "Sau khi đơn đăng ký được gửi, người nộp đơn có thể mong đợi phản hồi qua email trong vòng vài ngày, nhưng điều này có thể mất đến vài tuần tùy thuộc vào số lượng đơn đăng ký được gửi", Twitter cho biết trong một blog. Nhưng có vẻ như số lượng đơn đăng ký đã quá nhiều nên Twitter buộc phải tạm dừng dịch vụ này chỉ 8 ngày sau khi chương trình mở lại.

Twitter cho biết rằng chính sách xác minh tài khoản mới là dấu mốc quan trọng tiếp theo trong kế hoạch nhằm cung cấp tính minh bạch, uy tín và rõ ràng cho quá trình xác minh tài khoản trên Twitter. Được biết huy hiệu tích xanh là cách mà các mạng xã hội bao gồm cả Twitter dùng để xác minh tính chính danh tài khoản của tổ chức, doanh nghiệp, người nổi tiếng... Điều này giúp người dùng xác định được tài khoản mà họ đang tương tác có đáng tin cậy hay không. Ở đợt khởi chạy chương trình này, bất kì người dùng Twitter nào cũng có thể nộp đơn đăng ký xác mình tích xanh. Vì vậy không quá khó hiểu khi mạng xã hội hàng trăm triệu người dùng này đã bị quá tải khi có số lượng lớn đơn yêu cầu được gửi đến.

Theo The Verge, Cnet.