Tướng Mỹ tuyên bố: Triều Tiên nguy hiểm hơn Nga và Trung Quốc

VietTimes -- Theo truyền thông Nga, Tướng John E. Hyten - ứng viên tranh chức đứng đầu Ban chỉ huy Chiến lược của lực lượng vũ trang Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ cần tăng cường nỗ lực để đối phó với Nga và Trung Quốc trong không gian vũ trụ. 
Tướng John E. Hyten.
Tướng John E. Hyten.

"Tôi cho rằng họ đang gia tăng khả năng trong không gian, đặc biệt là Nga, trong 20 năm qua, đã  quan sát xem chúng ta mở rộng và sử dụng những khả năng này trong các hoạt động chiến dịch như thế nào và để đáp trả họ cũng cố gắng mở rộng khả năng của mình để tước đoạt ưu thế của chúng ta trong các cuộc xung đột", - Tướng John E. Hyten nói.

Ông John E. Hyten đưa ra giải đáp khẳng định cho câu hỏi liệu mục đích tăng khả năng của Nga trong vũ trụ có phải là nhằm đánh bại năng lực của Hoa Kỳ.

Vị tướng Mỹ cho rằng Hoa Kỳ "cần nhanh chóng tăng cường tiềm năng của mình trong việc sử dụng không gian bên ngoài để đáp trả hành động của các nước khác một cách mau lẹ hơn". 

Khi trả lời câu hỏi về những mối đe dọa mà hiện nay Mỹ đang phải đối mặt, viên tướng đặt Nga ở vị trí đầu tiên, thứ hai là Trung Quốc, nhưng nhấn mạnh rằng nguy hiểm nhất vẫn là Bắc Triều Tiên bởi đây là quốc gia không thể dự đoán trước.