Tướng Mỹ: Syria không hạ được bất cứ tên lửa nào của liên quân

VietTimes -- Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng, tướng 3 sao Kenneth F. McKenzie Jr. trong buổi họp báo tại tại Lầu Năm Góc thuộc Arlington, V.A cho biết, sau cuộc không kích “chính xác, áp đảo hoàn toàn và hiệu quả cao” của Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đã phá hủy nhũng mục tiêu chiến lược của chính quyền Damascus.
Tướng 3 sao Kenneth F. McKenzie
Tướng 3 sao Kenneth F. McKenzie

Tướng McKenzie cho biết, những dấu hiệu ban đầu cho thấy liên minh quân sự Mỹ, Anh, Pháp hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc, không có dân thường bị thương hoặc bị giết. Ông giải thích:  "Chúng tôi lựa chọn những mục tiêu này để giảm thiểu nguy cơ cho thường dân vô tội".

Lầu Năm Góc họp báo về cuộc không kích của Anh, Pháp, Mỹ ở Syria. video Washington Post

Đại diện Lầu Năm Góc tuyên bố: lực lượng phòng không Syria không chặn được bất cứ tên lửa nào trong cuộc tấn công đường không ngày 14.04.2018. Ông cho biết, liên minh không quân do Mỹ dẫn đầu đã phóng 105 tên lửa vào các cơ sở "vũ khí hóa học" của chính phủ Assad, trong đó:

76 tên lửa  tấn công Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Barzah.

22 tên lửa đánh Hầm ngầm Shinshar chứa và sản xuất vũ khí hóa học.

7 tên lửa vào Hầm ngầm vũ khí hóa học  Shinshar.

Tướng Mỹ: Syria không hạ được bất cứ tên lửa nào của liên quân ảnh 1
Tướng Mỹ: Syria không hạ được bất cứ tên lửa nào của liên quân ảnh 2
Tướng Mỹ: Syria không hạ được bất cứ tên lửa nào của liên quân ảnh 3 Các mục tiêu bị Mỹ, Anh, Pháp không kích phá hủy - ảnh Lầu Năm Góc

Truyền thông Syria đăng tải video, ghi tại sự tàn phá khủng khiếp của Cơ sở nghiên cứu khoa học ở quận Barzeh phía bắc Damascus, trở thành mục tiêu của cuộc không kích do Mỹ, Anh, Pháp tiến hành. Các tên lửa Tomahawks đánh trúng một trung tâm giáo dục và các phòng thí nghiệm khoa học.

Trung tâm Nghiên cứu khoa học ở Arzeh phía bắc Damascus bị tên lửa Mỹ phá hủy. video truyền thông Syria
NT