Từ 12h trưa nay, Đà Nẵng dừng các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đà Nẵng sẽ dừng các chốt kiểm soát dịch COVID-19 ra vào cửa ngõ TP bắt đầu từ 12h trưa nay, 4/12.
Chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng
Chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng

Đại tá Trần Đình Chung - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng - cho biết, theo chỉ đạo của UBND TP, từ 12h trưa nay, ngày 4/12, các chốt kiểm dịch ở cửa ngõ ra vào TP sẽ dừng hoạt động.

Sau khi dừng hoạt động các chốt này, TP chỉ còn duy trì 5 chốt ở ga đường sắt Đà Nẵng, bến xe Trung tâm TP, cảng Đà Nẵng, âu thuyền Thọ Quang, ga nội địa - cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Được biết, trong những ngày qua, số ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng có xu hướng tăng nhanh và đã vượt mốc hơn 100 ca mắc COVID-19 mỗi ngày, trong số này có hàng chục ca mắc cộng đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã ban hành công văn về việc tăng cường thực hiện biện pháp "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả COVID-19" theo hướng tập trung thực hiện tốt 3 trụ cột trong công tác phòng, chống dịch, gồm cách ly nhanh nhất, hẹp nhất, nghiêm ngặt nhất có thể; có mục tiêu và lộ trình để có giải pháp phù hợp, hiệu quả, sớm kết thúc cách ly, phong tỏa; xét nghiệm thần tốc, nhanh hơn tốc độ lây lan của dịch, bảo đảm khoa học, hợp lý, hiệu quả, tiết kiệm.