Ngày đầu tiên học sinh ở Đà Nẵng đến lớp sau 9 tháng có dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng ngày 22/11, học sinh khối 12 trên địa bàn TP Đà Nẵng đã đến trường trở lại sau 9 tháng học trực tuyến vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Sáng ngày 22/11, học sinh lớp 12 ở các trường THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng đã trở lại lớp học
Sáng ngày 22/11, học sinh lớp 12 ở các trường THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng đã trở lại lớp học

Đây là buổi học trực tiếp đầu tiên của các học sinh lớp 12 ở Đà Nẵng trong năm học 2021-2022.

Ghi nhận tại các trường THPT trên địa bàn, tất cả các trường đều lắp đặt máy đo thân nhiệt tự động và app khai báo y tế điện tử, để học sinh quét mã khai báo trước khi vào lớp học. Giữa các lớp học cũng được bố trí giãn cách, dọc các hành lang được bố trí nước sát khuẩn. Có trường còn tạo lối đi riêng cho từng lớp học và trước khi vào lớp các em đều được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt.

Trong ngày đầu trở lại trường, nhiều học sinh bày tỏ niềm vui khi thời gian dài ở nhà, không được đến trường lớp vì dịch COVID-19. Em Phương Thảo - học sinh trường THPT Phan Châu Trinh - cho biết: “ Là năm học cuối cấp nên chúng em rất muốn được quay lại lớp sớm, để cùng nhau học tập và lưu lại những kỷ niệm đẹp của tuổi học sinh. Hôm nay được đi học lại chúng em rất vui, hy vọng dịch sớm được kiểm soát”.

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Đà Nẵng, từ ngày 22/11 học sinh lớp 12 sẽ đi học trực tiếp trở lại và dự kiến ngày 29/11, học sinh lớp 10 và lớp 11 sẽ đến trường học trở lại.

Việc dạy, học trực tiếp chỉ tổ chức tại các địa phương đang áp dụng cấp độ 1, cấp độ 2 trong phòng, chống dịch. Học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên cư trú ở địa bàn có cấp độ dịch 3, 4 chưa tham gia dạy học trực tiếp.

Riêng khối THCS sẽ đi học trực tiếp sau khi tổ chức tiêm vaccine mũi 1 đủ 14 ngày. Đối với trẻ mầm non, học sinh tiểu học và các học viên khác học trực tiếp, sở này sẽ có thông báo sau.

Ông Mai Tấn Linh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng - cho biết: "Hiện nay, học sinh trên địa bàn đã tiêm 99% vaccine, trừ một số trường hợp đặc biệt, nên rất thuận lợi cho việc học trực tiếp của học sinh THPT. Hiện nay, các quận, huyện tiếp tục tiêm vaccine cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9. Sau khi tiêm đủ 14 ngày, Sở sẽ báo cáo UBND TP Đà Nẵng về thời điểm thích hợp cho học sinh THCS đi học trở lại. Đối với trẻ mầm non, học sinh tiểu học, Sở sẽ có thông báo sau”.

Một số hình ảnh trong ngày đầu tiên học sinh lớp 12 ở Đà Nẵng đến lớp:

Trường học căng paner tuyên truyền phòng dịch COVID-19 ảnh 1

Trường học căng paner tuyên truyền phòng dịch COVID-19

Học sinh trường THPT Trần Phú được phân luồn hướng dẫn vào lớp theo lối riêng ảnh 2

Học sinh trường THPT Trần Phú được phân luồn hướng dẫn vào lớp theo lối riêng

Bảng hướng dẫn khai báo y tế ngay tại lối vào ảnh 5

Bảng hướng dẫn khai báo y tế ngay tại lối vào

Đo thân nhiệt và khử khuẩn tay ảnh 7

Đo thân nhiệt và khử khuẩn tay

Ngày học trực tiếp đầu tiên của khối lớp 12 ảnh 9

Ngày học trực tiếp đầu tiên của khối lớp 12

Chụp ảnh lưu niệm trong ngày đầu trờ lại lớp sau thời gian dài học trực tuyến vì dịch COVID-19 ảnh 12

Chụp ảnh lưu niệm trong ngày đầu trờ lại lớp sau thời gian dài học trực tuyến vì dịch COVID-19