Đà Nẵng: Một giáo viên dạy tiếng Anh mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Việc phát hiện một giáo viên mắc COVID-19 khiến trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng) phải chuyển toàn bộ học sinh của 4 lớp có tiếp xúc gần sang học trực tuyến từ ngày mai (ngày 2/12)
Trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng) phân luồng học sinh đến lớp
Trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng) phân luồng học sinh đến lớp

Chiều ngày 1/12, Hiệu trường trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng) xác nhận một giáo viên dạy tiếng Anh của trường đã bị mắc COVID-19. Để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch, 4 lớp có tiết dạy của giáo viên này đã được chuyển sang học trực tuyến (có 2 lớp 10 và 2 lớp 11) bắt đầu từ ngày 2/12. Các trường hợp tiếp xúc gần đều được lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc.

Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19, nhà trường đã tăng cường công tác phòng dịch, phân luồng, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp… Đặc biệt, Tổ an toàn COVID-19 thường xuyên tư vấn cho học sinh tự theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở.... thì báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất.

Nhà trường cho biết đang rà soát những giáo viên có tiếp xúc gần với ca mắc để sàng lọc và bố trí dạy trực tuyến, thay vì đến lớp. Riêng các trường hợp giáo viên, học sinh là F2 sẽ vẫn đến trường học bình thường và tuân thủ các quy định về phòng dịch cũng như theo dõi tình hình sức khoẻ thường xuyên.

Được biết, hiện học sinh khối THPT ở Đà Nẵng đã đi học trực tiếp trở lại và đã được tiêm vaccine phòng COVID-19. Dự kiến ngày 6/12, học sinh các khối lớp 1, 8 và 9 trên địa bàn TP cũng sẽ trở lại trường để học trực tiếp.