Trường học do Mark Zuckerberg hậu thuẫn phải đóng cửa sau khi bội chi

VietTimes --  AltSchool là một tổ hợp giáo dục chuyên về phần mềm với mạng lưới 9 trường tiểu học tại California và New Jork đã phải đóng cửa ít nhất một cơ sở và phải từ bỏ tham vọng mở rộng quy mô mạng lưới. Hệ thống trường học này được hậu thuẫn bởi những người giàu có và có tầm ảnh hưởng lớn tại thung lũng Silicon.
(Ảnh: AltSchool.com)
(Ảnh: AltSchool.com)
Max Ventilla, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của AltSchool tiết lộ với Bloomberg rằng chủ trương của ban lãnh đạo nhà trường là tập trung xin cấp phép giáo dục phần mềm cho hệ thống các trường thay vì thành lập trường học mới.

Ventilla đã quyết định rời vai trò là người đứng đầu của Google vào năm 2013 để thành lập mạng lưới AltSchool. Mạng lưới này có trụ sở chính tại San Francisco, mỗi trường chỉ tuyển sinh từ 80 đến 150 học sinh một năm, sử dụng hoàn toàn công nghệ cao trong việc đào tạo và giảng dạy.

Để được theo học tại hệ thống các trường này, học sinh phải nộp số tiền học phí lên đến 30.000 USD một năm, tuy nhiên, chi phí hoạt động của hệ thống giáo dục này đã bị đội lên khoảng 40 triệu USD do các hoạt động mở rộng chóng mặt của mạng lưới. Hệ quả là trường Palo Alto đã chính thức phải đóng cửa.

Sau khi quyết định đóng cửa ngôi trường trên, bà Ventilla đã phải đích thân gửi email xin lỗi đến toàn thể phụ huynh cũng như học sinh đang theo học tại trường. Bà cho biết rất khó để đưa ra quyết định trên nhưng việc đóng cửa ngôi trường Palo Alto là cần thiết theo chiến lược, đường lối phát triển và tài chính của hệ thống AltSchool.

AltSchool có tổng tài sản lên đến 170 triệu USD, được hậu thuẫn bởi những tỷ phú tại Thung lũng Silicon như Mark Zuckerberg, Peter Thiel và Andreessen Horowitz.