Trong các ca dương tính mới có cả bác sĩ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân ở BV Nhiệt đới TW

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, ngày 5/5, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã trực tiếp đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội - kiểm tra công tác chống dịch ở bệnh viện (Ảnh - Hoàng Anh)
Ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội - kiểm tra công tác chống dịch ở bệnh viện (Ảnh - Hoàng Anh)

Kiểm tra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong chiều nay, ông Chu Ngọc Anh – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội - cho biết: Thành phố rất chia sẻ và cảm ơn Bệnh viện trong hơn 1 năm vừa qua, các bác sĩ ở lực lượng tuyến đầu đã thầm lặng đứng sau bảo vệ sự an toàn của cộng đồng. Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh đang diễn biến phức tạp với các nguồn lây khác nhau, xuất hiện cả biến thể Anh, Ấn Độ, Nam Phi.

“Cả trong các bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đều xuất hiện các ca dương tính mới” – ông Chu Ngọc Anh nói.

Theo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, UBND thành phố đã thống nhất với Bộ Y tế phong toả toàn bộ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Kim Chung, Đông Anh nhằm bảo vệ lực lượng tuyến đầu, cũng là cách ngăn chặn dịch lan ra cộng đồng.

"Thành phố sẽ chung tay cung cấp nhu yếu phẩm, vật tư cũng như các thiết bị khác để các y bác sĩ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, yên tâm phong toả, đồng thời, Bệnh viện phải rà lại toàn bộ danh sách bệnh nhân xuất viện khoảng 10 ngày trước để kết nối với địa phương có kế hoạch tiếp theo” – Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh.

Ngay trong chiều nay, ông Phạm Ngọc Thạch – Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương – đã ký quyết định về việc cách ly tập trung nhân viên, người lao động làm việc tại Bệnh viện để phục vụ cho công tác chống dịch bắt đầu từ 8h hôm nay và chỉ đạo các đơn vị liên quan bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng cá nhân, sinh hoạt cho những người cách ly.