Nóng: Phong toả Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế và bệnh nhân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, ngày 5/5, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã ra thông báo phong toả bệnh viện, xét nghiệm tất cả các nhân viên y tế.
Bác sĩ trực cấp cứu ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Ảnh - Minh Thuý)
Bác sĩ trực cấp cứu ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Ảnh - Minh Thuý)

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bệnh viện đã yêu cầu các đơn vị khẩn trương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở.

Đáng chú ý, Bệnh viện tạm ngừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú ở 2 cơ sở bắt đầu từ 8h ngày 5/5.

Theo Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Khoa Khám bệnh ở Kim Chung và Khoa Khám bệnh tại Giải Phóng, Khoa Khám bệnh theo yêu cầu, Khoa Nhi phải phối hợp với Phòng Công tác xã hội thông báo cho các bệnh nhân điều trị ngoại trú lịch tái khám và hướng dẫn người bệnh đến cơ sở y tế thích hợp để tái khám, lĩnh thuốc.

Đặc biệt, toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở sẽ thực hiện cách ly tại bệnh viện từ hôm nay (ngày 5/5) cho đến khi có thông báo mới.

Nhằm tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện, Giám đốc Bệnh viện yêu cầu các đơn vị tự tổ chức cách ly tại chỗ, chuyển ca dương tính lên khu vực điều trị COVID-19, đồng thời, khẩn trương hoàn thành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho nhân viên bệnh viện.

Bệnh viện sẽ gửi công văn tới các Sở Y tế và CDC các tỉnh thông báo các ca bệnh từng khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 15 ngày phải phối hợp với Phòng Công tác xã hội đăng tải thông tin đến cộng đồng để truy vết các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Trước đó như VietTimes đã đưa tin, vào tối qua (ngày 4/5), Hà Nội đã phát hiện 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Đó là bác sĩ tên H., sống ở số 2, ngách 87 ngõ 409 Kim Mã, công tác tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Theo bà Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế TP. Hà Nội - trường hợp này rất phức tạp, vì di chuyển nhiều, F1 của ca này rải rác ở rất nhiều quận huyện, bao gồm: Đông Anh, Ba Vì, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai.

“Trường hợp này sinh sống trên địa bàn quận Ba Đình nhưng có đi hát karaoke ở quán Moonligh ở số 54 Chùa Láng, Đống Đa từ khoảng 22h đến 0h ngày 29/4. Do đó tôi đề nghị các quận, huyện thận trọng, kích hoạt các tổ chống dịch vào cuộc và truy vết. Chúng tôi cũng đã thông báo cho hệ thống y tế khẩn trương vào cuộc truy vết”- bà Hà nhấn mạnh.