Trận chiến quân đội Syria đánh gục phiến quân, giải phóng ngoại ô Damascus (video)

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang Syria hoàn toàn chiếm được ưu thế chiến trường trên vùng ngoại ô Damascus, giải phóng hoàn toàn quận Al-Qaboun phía đông của thủ đô Syria vào ngày 13.05.2017.
Cuộc tấn công cuối cùng của quân đội Syria đánh vào quận Al-Qaboun
Cuộc tấn công cuối cùng của quân đội Syria đánh vào quận Al-Qaboun

Trong cuộc tấn công cuối cùng đánh vào quận Al-Qaboun, Quân đội Syria phát hiện một đường hầm lớn quan trọng của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, được sử dụng làm đường tiếp vận chính cho lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS- Al-Qaeda Syria), hoạt động trên vùng ngoại ô Damascus.

Binh sĩ thuộc lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa và lữ đoàn số 42 triển khai cuộc tấn công cuối cùng đánh chiếm các vị trí phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, đánh chiếm đường hầm quan trọng này cùng các trận địa phòng ngự của lực lượng chiến binh thánh chiến.

Đây là đường hầm và cũng là nguồn cung cấp hậu cần kỹ thuật cuối cùng của các tay súng khủng bố ở khu vực phía đông nam quận Al- Qaboun, cung cấp lương thực đạn dược và vũ khí cho phiến quân. Không còn khả năng nhận được nguồn tiếp vận, lực lượng thánh chiến buộc phải đầu hàng. 

Quân đội Syria thực hiện cuộc tấn công cuối cùng giải phóng khu vực đông nam quận Al-Qaboun, buộc phiến quân đầu hàng
Trận chiến cuối cùng ngày 13.05.2017
Khu phố phía đông nam và đường hầm mà quân đội Syria phát hiện được trong trận đánh cuối cùng này

NT