TP HCM phê duyệt xây 8 chung cư cao 25 tầng

VietTimes -- Ngày 2/11, UBND TP HCM đã phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 khu nhà ở cao tầng, các công trình công cộng và công viên cây xanh của dự án Saigonres Riverside tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.
Khu đất sẽ xây dựng dự án Saigonres Riverside.
Khu đất sẽ xây dựng dự án Saigonres Riverside.

Dự án Saigonres Riverside có diện tích gần 10 ha đã được Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn (chủ đầu tư) bồi thường giải tỏa, chuẩn bị sẵn mặt bằng và hạ tầng. Dự án quy hoạch gồm: 7 khối nhà chung cư cao 25 tầng, 1 khối nhà chung cư cho thuê kết hợp thương mại dịch vụ cao 25 tầng và 1 khối thương mại dịch vụ cao 7 tầng.

Ngoài ra, khu vực quy hoạch có công viên ven sông cây xanh - mặt nước là khu không gian mở, là khu sinh hoạt cộng đồng, hoạt động vui chơi, thể dục thể thao cho toàn thể cư dân và tạo mỹ quan đô thị.

Dự án được thiết kế là đô thị mới hiện đại, hài hòa và thân thiện với đường nét hình khối công trình kiến trúc theo khuynh hướng hiện đại, đơn giản. Được trải dài với gần 500 m bờ sông Sài Gòn, Saigonres Riverside được các nhà đầu tư đánh giá là đắc địa nhất dọc tuyến sông này về cả quy mô diện tích và giá trị kinh tế.