Tổng thống Assad: Có tới hơn 80 nước đang hỗ trợ lũ khủng bố ở Syria

Tổng thống Bashar al- Assad cho rằng, Syria cần sự hỗ trợ của Nga bởi có tới hơn 80 nước đang hỗ trợ các tổ chức khủng bố tại nước này.
Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Ảnh AFP
Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Ảnh AFP

Theo AFP, phát biểu trong cuộc phỏng vấn với tờ El Pais của Tây Ban Nha ngày 20/2, ông Assad nhấn mạnh, các nước nói trên hỗ trợ các tổ chức khủng bố tại Syria theo nhiều cách thức khác nhau.

“Một số nước hỗ trợ chúng bằng tiền hoặc bằng vũ khí hoặc hàng viện trợ hoặc thậm chí là tuyển quân cho chúng. Trong khi đó, một số nước khác lại ủng hộ chúng về mặt chính trị trên các diễn đàn quốc tế”, ông Assad nói.

Trong bối cảnh các cường quốc trên thế giới đang thúc đẩy việc chấm dứt mọi hành động thù địch tại Syria để mở đường cho một cuộc đàm phán hòa bình mới, ông Assad tuyên bố, ông đã sẵn sàng cho một lệnh ngừng bắn.

Tuy nhiên, ông Assad cảnh báo, lệnh ngừng bắn này không nên bị những kẻ khủng bố lợi dụng để chiếm lấy ưu thế trên chiến trường.

“Chúng tôi muốn ngăn chặn các nước, nhất là Thổ Nhĩ Kỳ, lợi dụng thỏa thuận này để đưa thêm nhiều tay súng, nhiều vũ khí đạn dược hay bất kỳ sự trợ giúp nào về mặt hậu cần cho những tên khủng bố”, ông Assad tuyên bố.

Liên quan đến tương lai của Syria trong nhiều năm tới, ông Assad cho biết: “Nếu Syria phát triển thịnh vượng trong 10 năm tới và tôi là người có công vực dậy đất nước này thì đó là việc mà tôi đang làm hiện nay và đó cũng là bổn phận của tôi.

Nếu người dân Syria vẫn muốn tôi ở lại làm Tổng thống, tôi sẽ ở lại. Nếu họ không muốn, tôi không thể làm gì khác bởi điều đó có nghĩa là tôi không còn giúp ích gì cho đất nước nữa và phải ra đi ngay lập tức”.

Theo VOV