Thủ lĩnh Hồi giáo cực đoan của tổ chức Mặt trận Levant bị tiêu diệt

VietTimes -- Ngày 03.08.2016, tổ chức Hồi giáo cực đoan Mặt trận Levant (một nhóm cực đoan của liên minh Fatah Halab) thông báo: 12 chiến binh cực đoan đã thiệt mạng trong chiến đấu ác liệt trên miền Nam thành phố Aleppo.
Hàng loạt xe bán tải chiến đấu của lực lượng Hồi giáo cực đoan bị tiêu diệt
Hàng loạt xe bán tải chiến đấu của lực lượng Hồi giáo cực đoan bị tiêu diệt

Chỉ huy cấp cao Mặt trận Levant, có bí danh là "Abu Hamza Al-Shami", cũng bị quân đội Syria tiêu diệt.

Mặt trận Levant là một trong nhiều nhóm phiến quân Hồi giáo tham gia vào cuộc tấn công phá vây, các trận đánh thất bại đã khiến con số tử trận lên đền vài trăm tay súng. Các cuộc không kích liên tiếp của không quân Nga – Syria với giãn cách chỉ vài phút đã tiêu diệt phần lớn các phần tử thánh chiến này.

Khoảng 8.000 chiến binh Hồi giáo đã được Fatah Halab và Jaish al-Fatah huy động để tiến hành cuộc tấn công trên vùng nông thôn phía Tây Nam thành phố Aleppo. Nhiều chiến binh đến từ tỉnh Latakia năm ngày trước hoặc được điều động đến tham chiến từ tỉnh Idlib.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan tiến hành cuộc tấn công nhằm giải thoát cho lực lượng chiến binh đang bị bao vây trong  quận phía đông thành phố Aleppo và cắt đứt tuyến đường vận tải tiếp vận của Quân đội Syria ở phía tây Aleppo. Thông tin mới nhất từ phía Nam Aleppo cho biết: Quân đội Syria và đồng minh giành lại hầu hết các vị trí bị lực lượng Hồi giáo cực đoan tấn chiếm. Tình hình chiến sự khu vực vẫn rất căng thẳng và chuẩn bị một đợt bùng phát tấn công mới.

QA