Thêm hãng hàng không mở đường bay Đài Bắc – Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sở Du lịch Đà Nẵng vừa cho biết, tối mai, 24/12, Đà Nẵng sẽ đón thêm đường bay trực tiếp từ Đài Bắc đến Đà Nẵng, do hãng hàng không giá rẻ Tigerair Taiwan khai thác.
Đà Nẵng đón đường bay từ Đài Bắc đến Đà Nẵng
Đà Nẵng đón đường bay từ Đài Bắc đến Đà Nẵng

Với sự kiện này, Tigerair Taiwan trở thành hãng hàng không thứ 3 của Đài Loan mở đường bay đến Đà Nẵng, kể từ khi Việt Nam mở cửa bầu trời trở sau đại dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 27/10, hãng hàng không Starlux đã có chuyến bay đầu tiên nối lại đường bay Đài Bắc – Đà Nẵng và ngày 1/12, hãng hàng không Eva Air cũng thực hiện lại chuyến bay đầu tiên đưa du khách từ Đài Bắc đến Đà Nẵng kể từ sau dịch COVID-19.

Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, nhằm tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá du lịch Đà Nẵng đến thị trường Đài Loan, lễ đón chuyến bay đầu tiên của Tigerair Taiwan từ sân bay Đào Viên (Đài Bắc, Đài Loan) hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng sẽ được tổ chức vào lúc 18h30 ngày 24/12.

Sự kiện có sự tham dự của đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng, đại diện hãng hàng không Tigerair Taiwan và Công ty TNHH DL TM Hoàng Trà.

Tigerair Taiwan là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên và duy nhất tại Đài Loan. Hãng bay này có 15 máy bay chở khách, trong đó có 4 máy bay A320neo hoàn toàn mới, trong khoang có lối đi rộng rãi nhất.
Hãng bay này có các chuyến bay đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Macau, Thái Lan, Philippines và các nơi khác.

Được biết, hiện Đà Nẵng có 13 đường bay quốc tế đến TP gồm: Incheon, Daegu, Muan, Busan (Hàn Quốc); Bangkok (Suvarnabhumi và Donmuang), Chiangmai (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malayssia), Singapore, Siêm Riệp (Campuchia), New Delhi và Mumbai (Ấn Độ), Đài Bắc (Đài Loan)… Việc hãng hàng không Tigerair Taiwan mở đường bay Đài Bắc- Đà Nẵng sẽ góp phần thúc đẩy du lịch địa phương trong thời gian tới.