Đà Nẵng khai trương 2 đường bay trực tiếp đến Ấn Độ - cơ hội cho du lịch tăng trưởng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 18/10, tại Nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng, 2 đường bay thẳng từ New Delhi, Mumbai đến Đà Nẵng và ngược lại đã chính thức được đưa vào khai thác, đánh dấu mốc mới cho ngành du lịch địa phương.
Chiều ngày 18/10, tại Nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng, đại diện UBND TP Đà Nẵng, Tổng Cục Du lịch (Bộ VH-TT&DL), Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Công ty CP AHT, hãng hàng không Vietjet Air (hãng vận hành và khai thác đường bay) cùng du khách Ấn Độ đã tổ chức lễ khai trương, đưa 2 đường bay thẳng từ New Delhi và Mumbai đến Đà Nẵng và ngược lại.
Chiều ngày 18/10, tại Nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng, đại diện UBND TP Đà Nẵng, Tổng Cục Du lịch (Bộ VH-TT&DL), Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Công ty CP AHT, hãng hàng không Vietjet Air (hãng vận hành và khai thác đường bay) cùng du khách Ấn Độ đã tổ chức lễ khai trương, đưa 2 đường bay thẳng từ New Delhi và Mumbai đến Đà Nẵng và ngược lại.

Chiều nay (18/10), tại Nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng, đại diện UBND TP Đà Nẵng, Tổng Cục Du lịch (Bộ VH-TT&DL), Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Công ty CP AHT, hãng hàng không Vietjet Air (hãng vận hành và khai thác đường bay) cùng du khách Ấn Độ đã tổ chức lễ khai trương 2 đường bay thẳng từ New Delhi và Mumbai đến Đà Nẵng và ngược lại.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Phước Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - đánh giá cao nỗ lực của hãng Hàng không Vietjet Air trong việc mở đường bay thẳng từ Mumbai và New Delhi (Ấn Độ) đến Đà Nẵng, góp phần kết nối thị trường du lịch chất lượng cao từ Ấn Độ đến Đà Nẵng.

Ông Trần Phước Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại sự kiện ảnh 1
Ông Trần Phước Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại sự kiện

“VIệc khai trương đường bay mới Đà Nẵng-Mumbai với tần suất 3 chuyến/tuần và Đà Nẵng-New Delhi với tần suất 4 chuyến/tuần có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần tăng trưởng lượng khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng, đặc biệt là thị trường khách tiềm năng Ấn Độ với 1,4 tỷ dân.
"Thị trường Ấn Độ đang được các nước Đông Nam Á hướng đến, là thị trường khách quốc tế hàng đầu. Tiềm năng du lịch của Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung, rất thích hợp với thị hiếu của khách Ấn Độ. Với bờ biển đẹp cùng các khu nghỉ dưỡng cao cấp cũng như sản phẩm du lịch ngày càng hoàn thiện và hấp dẫn, những năm gần đây, du khách Ấn Độ dần biết đến Đà Nẵng như “thiên đường” cho các chuyến du lịch cao cấp và là nơi tổ chức đám cưới của các tỷ phú Ấn Độ“- ông Trần Phước Sơn chia sẻ.

Cũng theo ông Sơn, trong thời gian qua, chính quyền TP cùng với sự đồng hành của các doanh nghiệp, các hãng hàng không, các cơ quan thông tấn báo chí đã nỗ lực tổ chức thành công các sự kiện có quy mô lớn, tầm cỡ quốc tế như: Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á, Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng, đồng thời, triển khai nhiều hoạt động xúc tiến, truyền thông đến các thị trường: Châu Âu, Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ, Nhật Bản để khôi phục các đường bay quốc tế.
LTrong 9 tháng đầu năm 2022, tổng số chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng đạt hơn 2.100 chuyến với hơn 280.000 lượt khách và kỳ vọng phục hồi thêm các đường bay quốc tế vào cuối năm.

Được biết, chuyến bay số hiệu VJ984 khởi hành từ Mumbai lúc 23h30 ngày 17/10 sẽ hạ cánh Đà Nẵng lúc 6h10 ngày 18/10/2022. Cùng khung giờ bay 23h30, chuyến bay số hiệu VJ830 sẽ khởi hành từ New Delhi ngày 18/10 và hạ cánh Đà Nẵng lúc 5h40 ngày tiếp theo. Đây là hai chuyến bay đầu tiên đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc kết nối Đà Nẵng.

Quang cảnh sự kiện ảnh 2

Quang cảnh sự kiện

Cùng sử dụng máy bay Airbus A320, đường bay Mumbai – Đà Nẵng được Vietjet Air khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ 2, 4, 6 và đường bay New Delhi – Đà Nẵng với tần suất 4 chuyến bay/tuần vào thứ 3, 5, 7, Chủ Nhật.

Trước đó, các hành khách đầu tiên từ Mumbai, New Delhi đến Đà Nẵng đã được lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, Sở Du lịch TP, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Công ty CP AHT và hãng hàng không Vietjet Air chào đón vào sáng ngày 18/10 tại Nhà ga đến quốc tế - Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Tiếp nối 2 đường bay thẳng từ New Delhi và Mumbai đến Đà Nẵng, hãng hàng không Vietjet Air đã có kế hoạch mở thêm đường bay trực tiếp đến Ahmedabad dự kiến vào tháng 12/2022 để kết nối đa dạng thị trường nguồn khách tại các thành phố lớn của Ấn Độ.