Stern choáng về độ bền của chiến xa Nga và sự mong manh của xe tăng Mỹ

VietTimes -- Theo Sputnik, chuyên gia của tờ báo Đức Stern đã so sánh hai băng video, ghi hình đòn tấn công của tên lửa chống tăng vào tăng Mỹ M1 "Abrams" và xe tăng Nga T-90.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Phát hiện của chuyên gia Đức là xe tăng Nga phô trương sự chắc chắn vượt trội nhờ lớp bọc thép  bảo vệ tốt.

Trong cuộc chiến Mosul  của liên minh do Hoa Kỳ đứng đầu đã chiếm ưu thế trên không, nhưng thành tựu hoạt động mặt đất còn hạn chế. Một trong những băng ghi hình mà chiến binh phát tán cho thấy quả tên lửa chống tăng bắn trúng xe tăng hạng nặng M1 "Abrams" của Mỹ, biến chiếc xe thiết giáp cồng kềnh thành một "quả cầu lửa", — báo nhận xét.

"Chiếc xe tăng trị giá hàng triệu USD mà không có chút cơ hội nào chống lại một tên lửa cũ. Tại sao có thể như vậy?" - tác giả bài báo đặt câu hỏi.

Trong clip này cho thấy, đòn tên lửa trúng vào phần dễ tổn thương nhất của xe tăng là khoang đạn. Tuy nhiên, cỗ xe tăng 60 tấn cần cung cấp sự bảo vệ cho tổ lái, vì rằng tăng M1 "Abrams" vẫn đang phục vụ trong quân đội Mỹ.

Tuy nhiên, cũng nên lưu ý rằng kể từ năm 1979, cỗ máy quân sự này chưa lần nào được hiện đại hóa, và cũng không có phương tiện bảo vệ hiện đại, chí ít như cảm ứng gây nhiễu thường được sử dụng chống lại các vũ khí có dẫn hướng - tờ báo viết.

Ngoài ra, tác giả bài viết cũng nhắc rằng trước đó đã xuất hiện một đoạn băng video, trong đó ghi lại cảnh tên lửa Mỹ loại TOW bắn trúng xe tăng T-90 của Nga. Cỗ chiến xa Nga có hệ thống bảo vệ chủ động, ngay cả trong trường hợp tổ lái không có dịp tận dụng khả năng này thì chiếc tăng vẫn tự thể hiện mình rất xứng đáng - tên lửa không thể xuyên thủng lớp giáp bảo vệ, và lính điều khiển vẫn sống sót thoát khỏi chiếc xe đã bị tên lửa giáng trúng.