Sẽ bắn hạ tất cả máy bay đe dọa máy bay Nga, chấm dứt liên lạc quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 24/11, sau khi chiếc máy bay ném bom Su-24 của Nga bị tiêm kích F-16 bắn hạ trên lãnh thổ Syria, sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Bộ Quốc phòng Nga đã tiến hành họp khẩn và có những tuyên bố rất cứng rắn đối với Thổ Nhĩ Kỳ.

Tướng Sergei Rudskoy, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu.

Tướng Sergei Rudskoy, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu.

Theo tướng Sergei Rudskoy, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga: Vào lúc 10 giờ 24 phút ngày 24/11 ,  giờ Moscow, khi thực hiện nhiệm vụ tác chiến trên lãnh thổ Cộng hòa Arab Syria, máy bay ném bom  Su-24M của Không quân Nga đã bị máy bay chiến đấu của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ F-16 bắn hạ”.

Hiện Bộ tổng tham mưu Nga đang thực hiện các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn cho các căn cứ không quân Nga tại Syria, và ra tuyên bố:

Thứ nhất: Tất cả các máy bay ném bom của không quân – Vũ trụ Nga khi thực hiện không kích sẽ có các máy bay tiêm kích yểm trợ.

Thứ hai: Sẽ thông qua các biện pháp nhằm tăng cường phòng thủ trên không. Tất cả mục tiêu gây nguy hiểm cho không quân Nga sẽ bị tiêu diệt. 

Với mục đích này, tàu tuần dương hạm mang tên lửa Moscow được trang bị hệ thống tên lửa phòng không tương tự hệ thống S-300 đã vào trực chiến, gần khu vực Latakia. 

Như vậy, với cảnh báo này của Bộ Quốc phòng Nga, bất kỳ máy bay nào xâm phạm vùng bảo vệ của Không quân Nga sẽ bị bắn hạ.

“Chúng tôi cảnh cáo rằng tất cả mọi mục tiêu nguy hiểm tiềm tàng đối với không quân Nga, theo như đánh giá của chúng tôi, sẽ bị tiêu diệt”., Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Nga Sergei Rudskoy cảnh báo.

Thứ ba: Nga chấm dứt liên lạc quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuyên bố của Tư lệnh trung tâm chỉ huy điều hành quốc phòng Quốc gia Nga Sergei Rudskyi

Theo NTV, QPAN, Infonet