Reuters: Máy bay của Indonesia chở 54 người mất tích ở vùng Papua

Cơ quan tìm kiếm, cứu hộ Indonesia cho hãng tin Reuters hay một máy bay chở 54 người hiện đang mất tích ở Vùng Papua.
Reuters: Máy bay của Indonesia chở 54 người mất tích ở vùng Papua

Cơ quan tìm kiếm, cứu hộ quốc gia Indonesia (Basarnas) cho hãng tin Reutershay một máy bay chở 54 người hiện đang mất tích ở một vùng xa xôi phía đông tỉnh cực đông Papua của nước này.

Theo Basarnas, chiếc máy bay bị mất tích là loạimáy baytầm ngắn ATR-42, mang số hiệu TGN267, chuyên chở khách nội địa. Chiếc máy bay bị mất liên lạc với kiểm soát không lưu vào ​lúc 14 giờ 55 phút - giờ địa phương ngày Chủ Nhật 16/8.

"Chúng tôi đã mất liên lạc với máy bay" - ​ông Bambang Soelystyo, người đứng đầu Basarnas nói với hãng Reuters qua điện thoại.

Theo tài khoản Twitter chính thức của Basarnas, máy bay bị mất tích thuộc hãng bay dịch vụ Trigana Air, đang chở 44 hành khách người lớn, 5 thành viên ​phi hành đoàn và 5 trẻ em và trẻ sơ sinh.

Chiếc máy bay đang ​trên hành trình bay từ sân bay Sentani của Jayapura tới Oksibil, phía nam Jayapura, thủ phủ của tỉnh Papua. Và thời gian bay dự kiến chỉ mất khoảng 50 phút.

Theo Bộ Giao thông Indonesia, hiện điều kiện thời tiết trong khu vực rất xấu, trời tối và có nhiều mây. Hơn nữa đây là vùng núi nên công tác cứu hộ sẽ gặp nhiều khó khăn.

Cuối tháng 12/2014, một máy bay chở khách của AirAsia đã bị rơi trên đường từ thành phố Surabaya của Indonesia đến Singapore cuối tháng ​12, ​làm tất cả 162 người trên ​máy bay thiệt mạng. Vụ tai nạn khiến chính phủ Indonesia phải sửa đổi các quy định bay nhằm cải thiện an toàn./.

Theo Vietnam+