Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thâm nhập Syria dưới hình thức chiến binh

VietTimes-- Theo thông báo của Bộ ngoại giao Syria: Từ hướng Thổ Nhĩ Kỳ một đoàn xe cơ giới, lắp đặt súng máy phòng không hạng nặng, được hộ vệ bởi nhóm chiến binh vũ trang đã thâm nhập Syria. Damascus khẳng định, lực lượng chiến binh này bao gồm các binh sĩ của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lính đánh thuê.
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thâm nhập Syria dưới hình thức chiến binh

Theo tin từ SANA, dẫn nguồn từ tuyên bố của Bộ ngoại giao Syria, từ biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, một đoàn xe 12 chiếc ô tô địa hình gắn súng máy, với khoảng 100 tay súng đã thâm nhập vào lãnh thổ của Syria.

Trong thông báo của Bộ ngoại giao Syria không chỉ rõ tuyến đường của đoàn xe, chỉ nói giữa các tay súng có binh sĩ của Thổ Nhĩ Kỳ và lính đánh thuê. Bộ ngoại giao cũng tuyên bố cực lực lên án những hành động quân sự từ phía Thổ Nhĩ Kỳ vào lãnh thổ Syria.

Theo tin đã nêu, ngày 14.02.2016, Pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn phá các địa điểm do lực lượng người Kurd kiểm soát, làm 2 chiến binh người Kurd thiệt mạng và 9 người khác bị thương.

Tấn công vào vị trí người Kurd, Ankara cố gắng gây áp lực lên Lực lượng dân quân người Kurd YPG để đẩy các chiến binh Kurd khỏi các địa bàn ở Bắc Aleppo, nơi YPG đã giành được từ các lực lượng Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ, trong đó có sân bay quân sự Mennagh.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu tuyên bố ngày 13.02,2016  cho rằng lực lượng dân quân người Kurd là nguy cơ đe dọa khu vực biên giới. Một trong những lãnh đạo người Kurd, Saleh Muslim, thẳng thừng bác bỏ tối hậu thư, nhấn mạnh rằng sân bay căn cứ quân sự trước khi được người Kurd đánh chiếm nằm trong tay của tổ chức khủng bố "Jabhat en-Nusra".

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thâm nhập vào Syria dưới hình thức chiến binh và lính đánh thuê
 QA