Quân đội Syria tiếp tục tiến về hướng tỉnh Al Raqqa

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang Syria với nòng cốt là lữ đoàn 555 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 tiếp tục mở rộng tấn công về hướng sân bay quân sự Tabaqa thuộc tỉnh Al Raqqa, các trận đánh ác liệt tiếp tục diễn ra trong khu vực này
Quân đội Syria tiếp tục tiến về hướng tỉnh Al Raqqa

Ngày 14.02.2016, trên vùng nông thôn tỉnh Al-Raqqa, lữ đoàn  555 thuộc sư đoàn cơ giới số 4, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc), Fouj Al-Joulan ( Trung đoàn Golan), lực lượng dân quân Palestine (Liwaa Al-Quds) giành được quyền kiểm soát những cao điểm xung quanh ngôi làng Zakiyah dọc theo tuyến đường Salamiyah-Raqqa.

Theo tin phóng viên chiến trường ở Quận Al-Salamiyah, quân đội Syria đã kiểm soát được một số cao điểm xung quanh làng Zakiyah ở miền Nam tỉnh Al-Raqqa sau trận chiến ác liệt với lực lượng phiến quân IS..

Như vậy, IS đã mất khả năng kiểm soát ngã tư Zakiyah, trục đường cho phép các phần tử khủng bố tiếp cận với nhiều vùng nông thôn đông Hama. Thất bại trong trận tấn công của quân đội Syria đã khiến IS mất  tuyến đường cung cấp chính cho căn cứ địa của các chiến binh cực đoan tại thị trấn Aqarib.

Quân đội Syria chiến đấu trên tuyến đường đến sân bay Tabaqa thuộc tỉnh Raqqa
 QA