Quân đội Syria tiến sát đến hai thị trấn bị vây khốn ở Bắc Aleppo

VietTimes -- Theo Arab Source, gày 02.02.2016, sư đoàn cơ giới số 4 đươc sự yểm trợ của không quân Nga, phối hợp với lực lượng Hezbollah, lực lượng bán vũ trang Iraq người Shiite giành được quyền kiểm soát làng Hardatnin và chiếm được đến 75% làng Rityan từ các tổ chức Jabhat al-Nusra, Jaish al-Mujahideen và Jabhat Al-Shamiyah.
Bản đồ chiến sự Bắc Aleppo cuối ngày 02.02.2016
Bản đồ chiến sự Bắc Aleppo cuối ngày 02.02.2016

Trong ngày 02/02, các binh sĩ Hezbollah và quân đội Syria từ các thị trấn người Shiite đang bị vây khốn Nubl và al-Zahraa tấn công ra vùng ngoại ô thị trấn Bayanoun và giành được một số địa bàn trong cuộc phản công này.

Những hoạt động tác chiến này đã có hiệu quả đáng kể, tuyến đường cung cấp vũ khí trang bị và quân tiếp viện từ Thổ Nhĩ Kỳ qua Azaz đến thành phố Aleppo đã bị quân đội Syria cắt đứt bằng hỏa lực và đòn tấn công gọng kìm từ hai hướng Đông và Tây.

Tới cuối ngày 02.02.2016, quân đội Syria chỉ còn cách hai thị trấn bị lực lượng khủng bố vây hãm Nubl và al-Zahraa khoảng 4 km. Trước đó 48 giờ, các binh sĩ Syria cách hai địa bàn này đến 7 km.

Trong hai ngày qua, lực lượng phiến quân Hồi giáo đang giao chiến với cả lực lượng dân quân người Kurd và IS ở phía bắc khiến chiến tuyến phòng ngự của các tổ chức Hồi giáo cực đoan mỏng đi đáng kể. Quân đội Syria đã giành được 3 ngôi làng trong 2 ngày qua mà không có thương vong đáng kể trong cuộc tấn công.

Dù vậy, một số xe tăng, thiết giáp đã bị các tay súng Hồi giáo cực đoan phá hủy bằng tên lửa chống tăng TOW do các tổ chức tài trợ ở Saudi Arabia cung cấp.

 Quân đội Syria và Hezbollah tấn công ở Bắc Aleppo

  QA