Quân đội Syria phản công trên vùng nông thôn miền Nam Aleppo

VietTimes -- Ngày 22.09.2016 Quân đội Syria tiếp tục trận đánh phản công trên vùng nông thôn miền Bắc Hama, tấn công tuyến phòng thủ của Jund Al-Aqsa (Al Qaeda Syria) gần ngôi làng Ma'ardes.
Binh sĩ quân đội Syria trên vùng nông thôn tỉnh Hama
Binh sĩ quân đội Syria trên vùng nông thôn tỉnh Hama

Theo truyền thông Syria, lực lượng vũ trang địa phương (Phòng vệ Quốc gia - NDF) và các lực lượng vũ trang Syria đánh chiếm được các trang trại Al-'Abadeh và Al-Khazaan, án ngữ cửa ngõ phía Đông ngôi làng Ma'ardes sau trận chiến ác liệt với Jund Al-Aqsa và Quân đội Syria tự do (FSA).

Các lực lượng vũ trang Syria đã tiến sát vào cửa ngõ ngôi làng Ma'ardes, giao chiến với lực lượng chiến binh thánh chiến lớn đang chiếm giữ ngôi làng này.

Ngày 21.09.2016, các lực lượng vũ trang Syria buộc phải rút khỏi vùng ngoại ô Ma'ardes sau cuộc tấn công thất bại. Đánh chiếm được các trang trại án ngữ cửa ngõ ngôi làng cho phép các lực lượng vũ trang Syria có điều kiện tốt hơn để tấn công làng.

Phương thức tấn công của quân đội Syria thông thường được tổ chức bài bản, trong đó hỏa lực tầm xa đóng vai trò quan trọng trong  việc tiêu diệt sinh lực đối phương. Nhưng đây cũng là hạn chế lớn do không gian chiến trường quá rộng lớn, mật độ hỏa lực không thể đủ để bao kín tiền duyên và tấn công sâu vào tuyến phòng thủ đối phương. Các tay súng cực đoan phần lớn liều chết, quyết liệt đánh trả đến cùng. Do đó các cuộc tấn công thường diễn ra chậm và hiệu quả đánh chiếm mục tiêu tương đối thấp.

NT