Quân đội Syria lại tung đòn tấn công vào tử địa Đông Ghouta

VietTimes -- Đêm ngày 04.02.2018, quân đội Syria triển khai chiến dịch tấn công mới trong khu vực Đông Ghouta ngoại ô Damascus, đánh vào khu vực Hawsh Dawahra do nhóm Jaysh Al-Islam kiểm soát. Đồng thời cuộc tấn công cũng được tổ chức trong khu vực 2 quận Harasta và Arbeen gần căn cứ Thiết giáp.
Các mũi tiến công của quân đội Syria trên khu vực chiến trường quận Harasta gần căn cứ Thiết giáp Đông Ghouta. ảnh Muraselon
Các mũi tiến công của quân đội Syria trên khu vực chiến trường quận Harasta gần căn cứ Thiết giáp Đông Ghouta. ảnh Muraselon

Một đơn vị thuộc sư đoàn cơ giới số 4 và lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa triển khai  tấn công vào khu vực Hawsh Dawahra, đánh chiếm các trang trại gần thị trấn.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, quân đội Syria tiêu diệt 5 tay súng thuộc nhóm Jaysh Al-Islam, giành được một số trang trại ở Hawsh Dawahra.

Tuần trước, các đơn vị lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa tấn công vào khu vực Hawsh Dawahra. Nhưng trận chiến diễn ra không đúng theo kế hoạch, các tay súng Jaysh Al-Islam nhanh chóng đẩy lùi cuộc tấn công sau một trận chiến ngắn quyết liệt.

Sáng ngày 05.02.2018, các đơn vị thuộc lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa và sư đoàn cơ giới số 4 cũng tổ chức tấn công vào các quận Harasta và Arbeen, đang bị lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và Harakat Ahrar Al-Sham chiếm giữ.

Cuộc tiến công diễn ra trong hỏa lực pháo binh và tên lửa hạng nặng, các đơn vị lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa và sư đoàn cơ giới số 4 cố gắng tiến công mở rộng trong quận ngoại ô Harasta.

Giao chiến diễn ra dữ dội trên nhiều hướng trong khu vực này, đọ súng đặc biệt ác liệt trong khu vực vườn cây Harasta, địa bàn then chốt trong khu quận ngoại ô này.

Cuộc tấn công của lực lượng Vệ binh Cộng hòa và sư đoàn cơ giới số 4 vào quận Harasta - video truyền thông quân đội Syria
Không có thông tin về những kết quả đạt được. Cuộc tấn công của quân đội Syria vẫn tiếp tục diễn ra theo chiều hướng cũ, các đơn vị vũ trang Syria sẽ chiếm được một vài mục tiêu, sau đó lại bị đánh bật ra khỏi những đỉa điểm dành được. Tình huống tiếp tục diễn lại nhiều lần cho đến khi các tay súng Hồi giáo cực đoan kiệt sức. Nhưng ở Đông Ghouta, cuộc chiến đã diễn ra đến năm thứ 7 và chưa có dấu hiệu suy giảm. 
Nhóm chiến binh thánh chiến Jaysh Al-Islam chống trả quân đội Syria trong khu vực Đông Ghouta - video truyền thông đối lập Syria
QA