Quân đội Syria giải phóng 1 quận, dồn binh tấn công quận Trại tị nạn Yarrmouk

VietTimes -- Quân đội Syria, chủ lực là lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa và quân tỉnh nguyện Palesstine sắp kết thúc sự hiện diện của IS trong quận Hajar Al-Aswad ngoại ô phía nam Damascus tăng cường các cuộc tấn công và khóa vòng vây IS trong khu phố Hajar cuối ngày 19.05.2018.
Quân đội Syria, Plesstine tấn công quận Hajar Al-Aswad.Ảnh RT
Quân đội Syria, Plesstine tấn công quận Hajar Al-Aswad.Ảnh RT

Không quân Syria, yểm trợ mở đường cho các cuộc tấn công, giáng những đòn không kích nặng nề vào chiến tuyến phòng ngự của IS. Lợi dụng tình hình đó,  quân đội Syria và quân tình nguyện Palestine giành thêm nhiều khu phố, kiểm soát hầu hết các khu thuộc quân ngoại ô Hajar.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Damascus cho biết, quân đội Syria và quân tình nguyện Palestine kiểm soát 90% quận Hajar Al-Aswad, nhưng chưa đến một nửa quận Al-Tadamon và quận Trại tị nạn Yarmouk.

Có nhiều nguồn tin cho rằng, IS buộc phải tháo lui khỏi quận Hajar Al-Aswad khi quân đội Syria tàn phá hầu hết các trận địa phòng ngự và các đơn vị sư đoàn cơ giới số 4 sẽ chôn vùi số còn lại trong đống đổ nát khi quân đội Syria tiến vào.

IS buộc phải rút toàn bộ các tay súng của mình khi quân đội Syria bắt đầu cuộc bao vây tấn cộng quận trại tị nạn Yarmouk trong những ngày tiếp theo sau khi giải phóng quận Hajar Al-Aswad.

Quân đội Syria nõ lực tấn công giải phóng quận  Hajar Al-Aswad thuộc vùng phía nam ngoại ô Damascus. Video thời sự RT
QA