Quân đội Syria đánh chiếm liên tiếp 3 cao điểm IS ở Palmyra (video)

VietTimes -- Ngày 10.05.2017, quân đội Syria trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs, phối hợp với lực lượng Tiger trên hướng Palmyra tiến công đánh chiếm 3 quả đồi của lực lượng IS sau cuộc giao chiến dữ dội với các tay súng thánh chiến đang phòng thủ tại địa bàn này.
Binh sĩ bắn tỉa trên chiến trường phía đông tỉnh Homs
Binh sĩ bắn tỉa trên chiến trường phía đông tỉnh Homs

Tiếp tục cuộc tấn công trên hướng đông dãy núi Al-Shumariyah mới giải phóng, quân đội Syria giải phóng 3 cao điểm có tầm quan sát khống chế 2 thị trấn Rasm Hamidah và Habra Al-Gharbiyah mà lực lượng IS đang chiếm giữ. Cuộc tấn công diễn ra dưới sự yểm trợ của tất cả các loại vũ khí hạng nặng và máy bay chiến đấu, mở đường cho các đơn vị vũ trang Syria.

Giành được các cao điểm quan trọng này, các đơn vị quân đoàn tình nguyện số 5, sư đoàn 11, sư đoàn 18 và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) triển khai trận địa phòng ngự và các khẩu đội pháo binh trên những ngọn đồi này, tập trung khống chế hỏa lực 2 thị trấn nhằm tạo áp lực buộc các chiến binh IS phải tự động rút khỏi địa bàn do không có khả năng phòng thủ, đồng thời hình thành bàn đạp tấn công đánh vào thị trấn trong trường hợp IS ngoan cố chống lại.

Quân đội Syria đang nỗ lực xóa đi vùng lõm chiến tuyến của IS trong khu vực nằm giữa hai tỉnh Hama và Homs. Xóa được vùng lõm chiến tuyến này, binh lực quân đội Syria sẽ gia tăng đáng kể do hệ thống phòng ngự được rút ngắn, các đơn vị quân đội Syria có thể được tăng cường trên hướng Palmyra – Arak. 

Quân đội Syria tấn công đánh chiếm 3 cao điểm trên vùng nông thôn tỉnh Homs

NT