Quân đội Syria chuẩn bị giành lại Palmyra

Quân đội Syria triển khai tấn công trên nhiều tỉnh thành của Syria, nỗ lực tăng cường sức mạng dồn ép các nhóm chiến binh khủng bố, tiêu diệt sinh lực và phá hủy các phương tiện chiến tranh. Truy quét và phá hủy hầm ngầm, trận địa phòng thủ và đẩy lùi các cuộc phản kích của IS - Front en Nusra.
Quân đội Syria chuẩn bị giành lại Palmyra

Theo báo "Ngôi sao " Trên hướng tây bắc Hama, quân đội Syria đã phá hủy các hầm ngầm và các cụm binh lực của tổ chức khủng bố “Front en Nusra”. Tại tỉnh Lattakia, trong trận chiến đấu giành lại hai cao điểm chiến lược, binh sĩ Syria đã phát hiện 3 bệnh viện quân sự dã chiến và một số kho hầm ngầm, chất đầy súng máy hạng nặng, pháo, 5 khẩu súng cối và 20 bình gas lớn dùng để làm đạn cối tự chế.

Được sự yểm trợ của không quân Nga, các đơn vị trung thành với chính phủ ông Bashar al-Assad đang tiến về thành phố cổ Palmyra. Trong khi tiến công và pháo kích, các tiểu đoàn quân đội Syria được trang bị xe tăng với bánh lăn quét mìn. Các quả lu bánh răng trước xe tăng kích nổ trận địa mìn của IS.

Trên các cửa mở vừa quét mìn, theo sau xe tăng là bộ binh và xe ui đất. Xe công bình này được sử dụng trong thời gian tiến công để làm công sự tạm thời cho phòng thủ tại chỗ. Chỉ trong vòng hai phút đã có 3 quả đạn cối nổ gần máy ủi.

Trong ngày lực lượng đặc nhiệm quân đội Syria đã giành được 3 cao điểm trên đường tiến về Palmyra. Không quân Nga ném bom hủy diệt 2 kho đạn dược, sở chỉ huy dã chiến và các công trình phòng thủ của IS ngoài phạm vi Palmyra.

Theo QPAN